Cuối năm ngoái, một công ty bất động sản có tiếng tại Việt Nam mở chương trình sắm nhà trúng xe với giải thưởng là một chiếc ô tô với cái tên khá lạ lẫm là Borgward BX5. Sau đó, chiếc xe này đã nhanh chóng tìm được chủ, là một người phụ nữ đứng tuổi. Tại thời điểm này, xe đang được chào bán với giá 800 triệu đồng, còn có thể thương lượng để giảm thêm.

Công ty bất động sản cho biết chiếc SUV giải thưởng trị giá 1,2 tỷ đồng, cao hơn cả những mẫu xe có tên tuổi cùng phân khúc trên thị trường như Mazda CX-5 hay Honda CR-V. Xe được sản xuất 2018 và còn chưa được lăn bánh, vẫn đeo biển tạm và chưa đăng ký. Điều đó có nghĩa là chủ mới mua về sẽ nộp thêm phí trước bạ và ra biển.

Được tặng SUV 1,2 tỷ siêu độc tại Việt Nam, chủ xe bán ngay với giá 800 triệu đồng nhưng ít ai biết về xế hộp này - Ảnh 1.

Chủ xe Borgward BX5 đang rao bán xe trong tình trạng mới nguyên, chưa đăng ký. Ảnh: Trần Thu Trang.

Bất ngờ hơn cả, đây là chiếc Borgward BX5 đầu tiên và... duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Mẫu xe này thậm chí không được mở bán chính thức trên thị trường.

Vào tháng 4/2018, hãng xe Borgward cho biết sẽ bắt đầu tấn công thị trường ASEAN và khởi đầu là tại Malaysia. Hãng này có gốc từ Đức, từng được tuyên bố phá sản vào năm 1961. Đến năm 2015, Borgward bất ngờ xuất hiện trở lại sau khi tập đoàn Foton của Trung Quốc mua.

BX5 là một mẫu SUV chủ lực của Borgward. Xe được một doanh nghiệp nhập khẩu đưa về. Mức giá 1,2 tỷ đồng là do công ty bất động sản đưa ra. Giá dự kiến tham khảo tại Malaysia là dưới 100.000 ringgit (574 triệu đồng). Giá bán tại quê nhà Trung Quốc là 149.800 NDT (520 triệu đồng).

img
img

Chiếc Borgward BX5 là hàng độc tại Việt Nam. Ảnh: Trần Thu Trang.

Không giống nhiều mẫu xe Trung Quốc khác như Zotye Z8 hay BAIC Q7, Borgward BX5 có nội thất khá đơn giản chứ không hoa mỹ khoe công nghệ cao. Đồng hồ xe dạng cơ. Màn hình trung tâm 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay. Chi tiết cửa sổ trời toàn cảnh kéo lại "độ sang" cho khoang cabin.

Được tặng SUV 1,2 tỷ siêu độc tại Việt Nam, chủ xe bán ngay với giá 800 triệu đồng nhưng ít ai biết về xế hộp này - Ảnh 3.

Nội thất xe không quá cầu kỳ như Zotye Z8. Ảnh minh hoạ.

Mẫu xe 5 chỗ sử dụng động cơ 1,8 lít tăng áp, có công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm. Hộp số tự động 6 cấp.

Rào cản giữa Borgward BX5 và người Việt là khoản bảo hành, bảo dưỡng sau này cũng như linh kiện thay thế khi hỏng hóc. Cùng tầm tiền 800 triệu, người tìm mua xe có thể tham khảo được Hyundai Tucson và Mitsubishi Outlander. Chiếc xe này chỉ dành cho người thích hàng độc.

Giới thiệu Borgward BX5 - SUV được báo giá 1,2 tỷ đồng tại Việt Nam