Cách đây một thời gian, tôi có dẫn em gái và đồng nghiệp đi xem xe. Hai người này có hai phong cách hoàn toàn khác nhau, một là kiên định với lựa chọn của chính mình, loại bỏ các lời tiếp thị từ nhân viên để chốt luôn chiếc xe theo đúng kế hoạch; hai là tiếp nhận ý kiến từ mọi phía, rồi bắt đầu cảm thấy khó khăn để lựa chọn.

Là người đã cùng rất nhiều người thân đi xem xe, thì dưới đây sẽ là một số mẹo để chủ xe tương lai có thể chọn xe phù hợp với thu nhập của bản thân nhất.

1. Ngân sách

Không có gì để nói nhiều về điều này, các chủ sở hữu ô tô tương lai phải hiểu rõ ràng về mức trần ngân sách của họ. Tất nhiên, ngoài ngân sách mua xe, các chủ sở hữu xe tương lai cũng nên cân nhắc ngân sách mua xe trong thời gian sau này, ví dụ như bạn có thể hỏi bạn bè, những người có xe xung quanh xem có chênh lệch về chi phí mua xe ở các showroom hay mua muộn hơn một chút có bị tăng lên nhiều không.

Đừng vội mua ô tô nếu chưa biết 4 điều này  - Ảnh 1.

Đặc biệt, khi mua xe, đừng để bị hấp dẫn bởi mức giá ưu đãi mà đại lý đưa ra, tránh bị hớ một cách khó hiểu. Cẩn thận cả trước những món quà được tặng kèm, nhiều trong số đó là những cái bẫy để thu hút người tiêu dùng. Vì vậy, quá trình mua xe cần phải hỏi rõ giá cả, đồng thời lưu ý mọi mặt như bảo hiểm, giấy phép… để tránh bị lừa gạt, mất tiền oan.

2. Hãy tính toán chi phí bảo dưỡng trong tương lai

Có một sự thật mà rất nhiều người lần đầu mua xe mắc phải, chính là chỉ quan tâm tới giá cả để rước được chiếc xe về nhà và hoàn toàn bỏ qua các dịch vụ kỹ thuật, bảo hiểm hoặc các chi phí khác. Bạn nên biết rằng, theo từng năm, những khoản chi này sẽ tăng lên nhanh chóng, trong khi thu nhập của bạn lại có dấu hiệu chững lại, dẫn đến việc không đủ khả năng để bảo dưỡng cho xe. Vậy nên, trước khi quyết định xuống tay mua xe, hãy tính toán các khoản chi trong tương lai thật rõ ràng, đừng để ô tô trở thành gánh nặng tài chính của gia đình.

Đừng vội mua ô tô nếu chưa biết 4 điều này  - Ảnh 2.

3. Quan tâm tới những ưu đãi có lợi

Các mẫu xe mới ra liên tục, đồng nghĩa với việc rất nhiều mẫu xe cũ sẽ tồn lại trong kho và là mục tiêu hàng đầu để các nhân viên tiếp thị chào bán khách. Đó chính là lý do khiến các showroom đưa ra các chương trình ưu đãi lớn liên tục như giảm giá, quà tặng… Đối với những người thu nhập bình thường nhưng vẫn muốn sở hữu riêng cho mình một chiếc xe, thì đây chính là cơ hội tốt để họ có thể “chốt đơn" và tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

4. Nhất định phải lái thử

Đừng vội giao tiền khi bạn chưa lái thử xe. Việc so sánh các thông số công suất không được đề cập ở đây, tôi không khuyên bạn nên so sánh các thông số công suất của các dòng máy khác nhau trên giấy và đừng răm rắp tin vào lời nhân viên tiếp thị, bởi trên trải nghiệm thực tế, nó không có ý nghĩa gì nhiều.

Đừng vội mua ô tô nếu chưa biết 4 điều này  - Ảnh 3.

Chỉ thông qua quá trình lái thử, các chủ xe tương lai có thể cảm nhận từng chiếc xe ở mọi góc độ một cách trực tiếp nhất. Vì vậy, các chủ sở hữu xe tương lai phải lái thử một vài lần trước khi quyết định mua xe.

https://kenh14.vn/dung-voi-mua-o-to-neu-chua-biet-4-dieu-nay-20220907145308507.chn