Trong nhiều trường hợp, cảnh sát giao thông phải sử dụng biện pháp cưỡng chế đế bắt buộc dừng một chiếc xe đang lưu thông. Đó có thể là một tài xế không chấp hành hiệu lệnh  hoặc nghiêm trọng hơn là một chiếc xe khủng bố. Và một trong những công cụ thường xuyên được sử dụng chính là bẫy đinh.

Cảnh sát giao thông sử dụng công cụ đặc biệt để dừng xe vi phạm. Nguồn: Youtube.

Trong video có thể thấy bẫy đinh được cảnh sát lấy ra rất nhanh từ một chiếc vali. Chính vì kích thước gọn nhẹ và khả năng triển khai nhanh trong các trường hợp cơ động mà bẫy đinh được sử dụng rất phổ biến. Nếu những ai từng chơi tựa game "Need for Speed", chắc chắn sẽ không còn xa lạ khi thấy những cảnh sát văng bẫy đinh để vô hiệu hóa những chiếc xe chạy quá tốc độ.

Đừng cứng đầu với cảnh sát giao thông nước ngoài, nếu không hậu quả sẽ như thế này đây - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ lý do tại sao chiếc xe lại bị truy đuổi và bắt giữ. Nhưng sau khi dính phải bẫy đinh, chiếc xe vi phạm đã sớm phải giảm tốc và dừng lại ven đường.

Khi chạy qua bẫy, đinh sẽ găm vào các lốp. Sau đó, Các lốp xe dính đinh sẽ nhanh chóng bị xì hơi do lượng khi thoát ra qua những chiếc đinh rỗng. Do đó, những chiếc xe vi phạm sẽ không thể tiếp tục chạy ở tốc độ cao. Lái xe sẽ sớm phải dừng lại và bị bắt giữ.

Mô phỏng hoạt động của bẫy đinh. Video: Federal Signal.