Theo BBC đăng tin trong ngày hôm qua, người dân có mặt tại quảng trường trung tâm Halifax, Yorkshire, Anh đã có một phen tán loạn khi tưởng rằng có một vụ đánh bom gần đó bởi chiếc SEAT đang đỗ bất ngờ phát nổ.

img
img

Cảnh sát địa phương rất nhanh chóng có mặt tại hiện trường và người ngồi trong xe khi đó cũng được chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Nhìn chiếc xe còn lại cũng có thể thấy vụ nổ khủng khiếp thế nào khi toàn bộ kính cửa sổ bị thổi bay, trần xe, cửa bên và cửa hậu thì bung ra còn bộ khung tổng thể méo mó, biến dạng. Kính cửa ở nhiều ngôi nhà gần đó cũng chịu chung số phận.

Xét tới thiệt hại như vậy, việc chủ xe – cũng là người duy nhất ngồi trong xe khi đó, bị thương nhẹ quả thực là một kỳ tích. Nguyên nhân vụ nổ cũng rất nhanh chóng được phát hiện ra khi chính người này thừa nhận anh dùng bình xịt khử mùi hơi quá tay để khử đi mùi thuốc lá bên trong cabin nhưng sau đó lại… nhỡ tay châm thêm một điếu thuốc.

Việc các loại bình xịt aerosol gây cháy nổ ô tô không phải tai nạn quá hiếm gặp, đa số tạo ra vì sự bất cẩn của người dùng. Không nói đâu xa, ngay hồi tháng 9 vừa qua, một chiếc Honda Civic tại Mỹ đã phát nổ như bom vì bình xịt nước hoa khô trong xe phát nổ, phóng lên không trung và hạ cánh cách đó 15 mét. Tệ hơn nữa là trường hợp của chủ xe Kia Sorento dưới đây khi vô ý châm lửa hút thuốc khi trong xe có bình gas dùng trong bếp nướng…

Dùng bình xịt khử mùi trong cabin rồi châm lửa hút thuốc, chủ xe nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Tham khảo: Carscoops

Dùng bình xịt khử mùi trong cabin rồi châm lửa hút thuốc, chủ xe nhận cái kết đắng - Ảnh 3.