Đoạn clip được một người dân tại Samara, thành phố nhỏ nằm ở phía Đông Nam Moscow đăng tải trên YouTube khởi đầu với cảnh chiếc SUV sang BMW X6 bất ngờ phát hỏa bên trong khoang động cơ. Theo miêu tả đi kèm, có vẻ như tài xế đã gọi cứu hộ nhưng "nước xa không cứu được lửa gần", anh buộc phải nhờ những người xung quanh trợ giúp.

Chủ xe BMW nhọ nhất năm: X6 bất ngờ bốc cháy, xe thông hút bể phốt hóa người hùng bất đắc dĩ

May mắn cho chủ xe là ngay gần đó có một chiếc… xe hút bể phốt nghe thấy tiếng cầu cứu và sẵn sàng tới trợ giúp. Rất nhanh chóng sau đó, vòi phun được ông chuẩn bị và dòng "nước" nâu phóng thẳng vào khoang động cơ – khu vực được chủ xe chỉ ra là xuất phát điểm vụ cháy và mở nắp ca pô ra ngay trước đó.

Hiệu quả của màn chữa cháy tạm thời này ra sao có lẽ không ai trong chúng ta biết được bởi clip bị cắt ngay sau đó ít lâu khi mà khói vẫn ì xèo bốc lên. Dù sao chăng nữa thì chủ xe X6 này sẽ còn phải đau đầu dài dài – không vì chi phí sửa động cơ (và rửa xe!) thì cũng là… chọn mua mẫu xe mới nào thay thế. Nguyên nhân vụ cháy bất thường ở một nơi giá lạnh như vậy cũng không được làm rõ.

Tham khảo: Carscoops

Chủ xe BMW nhọ nhất năm: X6 bất ngờ bốc cháy, xe thông hút bể phốt hóa người hùng bất đắc dĩ - Ảnh 2.