Dự đoán thiết kế Kia Sportage 2025 chào sân năm nay, nhiều chi tiết dễ thừa hưởng từ xe điện EV3- Ảnh 1.

Thế hệ thứ 5 hiện tại của Kia Sportage chào sân vào 2021 và 2024 là thời điểm dòng SUV chủ lực doanh số này được kỳ vọng sẽ nâng cấp giữa vòng đời.

So với phiên bản hiện hành, Kia Sportage 2024 được kỳ vọng sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế cải tiện tận dụng nhiều hơn các chi tiết của EV9/EV3 thuộc phân khúc xe điện lẫn Sorento mới nhất. Điểm dễ nhận biết nhất của thiết kế mới này là hệ thống đèn có tên Starmap tại mũi xe mà, đúng như tên gọi, mang giao diện như bản đồ bầu trời sao.

Dự đoán thiết kế Kia Sportage 2025 chào sân năm nay, nhiều chi tiết dễ thừa hưởng từ xe điện EV3- Ảnh 2.

Kia Sportage facelift xuất hiện tại một bãi đỗ ở Hàn Quốc. Ảnh cắt từ video, nguồn: WoopaTV

Hệ thống trên giúp Sportage nổi bật hơn với người đi đường vào ban đêm, qua đó cải thiện độ an toàn khi vận hành trong thời gian này.

Dự đoán thiết kế Kia Sportage 2025 chào sân năm nay, nhiều chi tiết dễ thừa hưởng từ xe điện EV3- Ảnh 3.

Dự đoán thiết kế hoàn chỉnh của Kia Sportage facelift dựa trên những gì đã biết. Ảnh cắt từ video, nguồn: NYMammoth

Chuyển hướng vào nội thất, cả mảng công nghệ và kết nối trên Kia Sportage 2024 đều hứa hẹn được cải tiến so với bản cũ. Dù cách bài trí tổng thể giữ nguyên, dàn màn hình tại táp lô xe hứa hẹn sẽ chuyển thành kết cấu 3 màn giống đàn anh EV9.

Điểm mạnh nhất của kết cấu mới là hàng loạt thông tin có thể được cung cấp nhanh chóng cho người lái. Thêm vào đó, giao diện thân thiện cho hệ thống giải trí lẫn định vị hứa hẹn mang lại trải nghiệm tiện lợi hơn nhiều.

Dự đoán thiết kế Kia Sportage 2025 chào sân năm nay, nhiều chi tiết dễ thừa hưởng từ xe điện EV3- Ảnh 4.

Nội thất Kia Sportage facelift được kỳ vọng nâng tầm lên tương đồng SUV điện chủ lực EV9. Ảnh: Kia

Ở mảng truyền động, Kia Sportage 2024 được kỳ vọng sẽ cập nhật các tùy chọn động cơ hiện tại bằng công nghệ hybrid. Tuy nhiên, khả năng này là không cao khi xe hiện đã có đa dạng tùy chọn cho người dùng chọn lựa. Tùy thị trường mà xe có bản xăng (1.6/2.0/2.5L, công suất dao động từ 150 tới 233 mã lực), hybrid 1.6L (148 tới 261 mã lực) hay diesel (1.6/2.0L, 113 tới 183 mã lực).

Trong tương lai gần, một bản hybrid sạc điện được kỳ vọng sẽ sớm được bổ sung vào đội hình Sportage. Ngược lại, xe khó lòng có một bản thuần điện xét tới việc hãng đã có nguyên đội hình SUV riêng cho mảng trên.

Dự đoán thiết kế Kia Sportage 2025 chào sân năm nay, nhiều chi tiết dễ thừa hưởng từ xe điện EV3- Ảnh 5.

Với phần đèn ban ngày mới, cá tính của Kia Sportage được thể hiện rõ ràng hơn. Ảnh cắt từ video, nguồn: NYMammoth

Kia Sportage 2025 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11 tới đây. Phiên bản cập nhật này hứa hẹn sẽ đem lại thành công lớn hơn nữa cho mẫu xe hiện đang bán chạy số 1 đội hình Kia.

Trong năm 2023, Kia Sportage đóng góp 523.502 xe vào doanh số tổng Kia toàn cầu (hơn 3,03 triệu chiếc). Con số trên gần bằng cả top 2 (Kia Seltos - 344.013 xe) và 3 (Kia Sorento - 242.892 xe) cộng lại.

https://www.facebook.com/autoprovn