Động cơ Yamaha Blue Core trải nghiệm “đặc sản” kẹt xe tại xứ vạn đảo Indonesia - Ảnh 1.

Indonesia – chặng dừng chân thứ 4 của hành trình ASEAN BLUE CORE TOURING

Giống như Thái Lan, Indonesia nổi tiếng là quốc gia của nạn kẹt xe. Việc di chuyển liên tục trong nhiều ngày lại thêm kẹt xe hàng giờ trên đoạn đường dài kết hợp với thời tiết nắng nóng tại thủ đô Jarkarta đã gây không ít khó khăn cho đoàn hành trình. Với lợi thế thiết kế tinh tế, trọng lượng nhẹ, các mẫu xe tay ga Yamaha không cồng kềnh, tiện chống chân và xoay sở khi qua ngã ba, ngã tư. Hệ thống phun xăng điện tử hỗ trợ tiết kiệm xăng tối ưu trong điều kiện đường xá như vậy. Động cơ máy hoạt động khoẻ, không bị ì phát ra tiếng kêu khó chịu làm giảm bớt căng thẳng cho các tay lái.

Động cơ Yamaha Blue Core trải nghiệm “đặc sản” kẹt xe tại xứ vạn đảo Indonesia - Ảnh 2.

Cũng giống như Thái Lan và Malaysia, Indonesia cũng lái xe bên trái và đoàn Việt Nam được cảnh sát Jakarta hỗ trợ nhiệt tình

Nhưng trước sự chào đón nồng hậu bằng những điệu múa cổ truyền và những cái ôm hôn nồng thắm từ người anh em Indonesia, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Các tay lái đã có giây phút thư giãn giao lưu ấm cúng tại đây. Và để đáp lại sự ân cần ấy, phía Yamaha Motor Việt Nam đã trao tặng những món quả kỉ niệm cho Yamaha Indonesia thay cho lời cảm ơn sâu sắc nhất tới sự tiếp đón chu đáo của nước bạn.

Động cơ Yamaha Blue Core trải nghiệm “đặc sản” kẹt xe tại xứ vạn đảo Indonesia - Ảnh 3.

Xua tan mệt mỏi cho các tay lái bằng điệu múa truyền thống và sự tiếp đón nồng hậu từ người anh em Indonesia

Động cơ Yamaha Blue Core trải nghiệm “đặc sản” kẹt xe tại xứ vạn đảo Indonesia - Ảnh 4.

Đoàn Yamaha Việt Nam đã trao tặng những món quả kỉ niệm cho Yamaha Indonesia đáp đền tấm chân tình

Cũng như những chặng trước đó, đoàn xe với 5 mẫu xe tay ga của Yamaha là Grande Hybrid, Latte, FreeGo, Janus và NVX đã có dịp đến thăm quan Yamaha Indonesia show room DDS1, tặng quà lưu niệm cho các câu lạc bộ tại đây như Yamaha Nmax Club Indonesia; Freego Owners Group; Dunia Max Owners; Max Independent Community; Indonesia Lexi Club…

Động cơ Yamaha Blue Core trải nghiệm “đặc sản” kẹt xe tại xứ vạn đảo Indonesia - Ảnh 5.

Đến thăm showroom Yamaha Indonesia DDS1

Bên cạnh việc trải nghiệm sự bền bỉ của động cơ Blue Core, hành trình chinh phục Đông Nam Á lần này cũng là cơ hội để các tay lái tham quan, khám phá văn hoá nước bạn. Tại Indonesia, các tay lái trong đoàn hành trình có dịp đến với những công viên nổi tiếng, check in tại tượng đài quốc gia và khám phá khu chợ truyền thống.

Động cơ Yamaha Blue Core trải nghiệm “đặc sản” kẹt xe tại xứ vạn đảo Indonesia - Ảnh 6.

Tham quan công viên nổi tiếng của Indonesia

Điểm đáng nói trong hành trình này là bất chập việc kẹt xe và di chuyển liên tục nhiều giờ đồng hồ liền nhưng mức tiêu hao nhiên liệu đo được trên chiếc xe FreeGo chỉ ở mức trung bình khoảng 1,68lít/100km. Con số đáng kinh ngạc đối với một chiếc xe tay ga trong điều kiện đường như vậy.

Sau Indonesia, các rider tiếp tục hướng đến Philippines và quay trở lại Việt Nam vào ngày 10/10, kết thúc chuyến hành trình khẳng định sức mạnh bền bỉ của động cơ Blue Core.