Một món "hàng hiếm" vừa xuất hiện trên eBay được khá nhiều người chơi xe chú ý tới là động cơ V12 6.2L do Lamborghini chế tác cho chiếc Murcielago – siêu xe sản xuất trong giai đoạn 2001 – 2010.

Động cơ siêu xe Lamborghini tai nạn được rao bán với giá ngang Mazda3 đời mới full trang bị - Ảnh 1.

Cụ thể, chú thích của người bán cho biết chiếc Murcielago bản mui trần gặp tai nạn trực diện trước và được liệt vào diện không thể cứu chữa. Tuy nhiên, phần động cơ phía sau không bị ảnh hưởng và chủ xe quyết định "vớt vát phần nào hay phần đó" với việc rao bán trang bị này cùng hộp số đi kèm.

Động cơ siêu xe Lamborghini tai nạn được rao bán với giá ngang Mazda3 đời mới full trang bị - Ảnh 2.

Động cơ V12 đã là biểu tượng cho các dòng xe Lamborghini hơn 40 năm trời kể từ khi chiếc Miura lần đầu ra mắt thị trường và cũng chấm dứt vòng đời cùng chính Murcielago. Bản được rao bán là loại 6.2L 572 mã lực, 649 Nm mô-men xoắn. Trước khi được tháo rời khỏi thân xe, động cơ đã đồng hành cùng chủ trên quãng đường hơn 7.000 km.

Động cơ siêu xe Lamborghini tai nạn được rao bán với giá ngang Mazda3 đời mới full trang bị - Ảnh 3.

Hộp số xe cũng được bán kèm là loại ly hợp đơn tự động từng gây tranh cãi rất nhiều khi được cho là không tận dụng được hết tối đa khả năng vận hành mà động cơ V12 mang lại.

Với nhiều người dư dả, đây có thể là vật trang trí phòng khách khá ấn tượng hoặc cũng có thể là động cơ dự phòng cho các chủ xe Murcielago nếu cần (kiếm một động cơ thay thế giống bản gốc bây giờ là gần như bất khả thi), tuy nhiên với người chơi xe bình thường có lẽ khó ai sẵn lòng bỏ ra một số tiền lớn như vậy…

Tham khảo: Motor1

Động cơ siêu xe Lamborghini tai nạn được rao bán với giá ngang Mazda3 đời mới full trang bị - Ảnh 4.