Trong không khí vội vã, tất tưởi những ngày cuối năm, một cô gái trẻ vừa chia sẻ về cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ với một tài xế ô tô xa lạ mà tốt bụng khiến ai nấy nghe xong đều cảm thấy ấm lòng. Không hề quen biết, người tài xế ô tô khiến vợ chồng cô gái ngạc nhiên khi chủ động tiếp cận rồi ngỏ ý cho đi nhờ mà không lấy một xu.

"Tết nhất ấm lòng quá ạ. Vợ chồng em đang đứng vạ vật ngoài đường đợi xe để đi từ Mạo Khê lên Hà Nội thì anh bất ngờ dừng xe, kéo kính rồi hỏi: "Hai em đi đâu, lên Hà Nội à? Lên xe đi với anh cho vui, anh đi một mình chẳng có ai nói chuyện."

Hơi bất ngờ, vợ chồng em lưỡng lự một lúc, thấy vậy, anh liền nói cứ lên đi anh cho đi nhờ, không phải tiền nong gì đâu. Vợ chồng em sau đó cảm ơn rồi lên xe. Trò chuyện thì biết anh ở Quảng Yên lên Hà Nội có việc. Anh vui vẻ chia sẻ mới lấy xe được 10 ngày, thành ra vợ chồng em hên hết nấc mọi người ạ, đã đi ké còn được đi hẳn xe mới!

Đôi vợ chồng trẻ vạ vật chờ xe khách ngày giáp Tết và chuyến quá giang miễn phí từ người dưng mới mua chiếc Kia Cerato được 10 ngày - Ảnh 1.

Chiếc xe của người tài xế xa lạ với hành động ấm lòng ngày giáp Tết (Ảnh: Nguyễn Huyền Trang)

Lên đến Mỹ Đình thì nhà em xuống, ngỏ ý gửi chút tiền để anh uống nước thì a từ chối thẳng, bảo xuống đi, tiền nong gì. Chỉ kịp chụp vội cái ảnh chiếc xe và chúc anh luôn gặp may mắn. Nếu anh có đọc được những dòng này thì cho nhà em cảm ơn anh lần nữa ạ!", Facebook Nguyễn Huyền Trang chia sẻ về câu chuyện ấm lòng mình vừa gặp ngày giáp Tết.

Ngay sau khi được chia sẻ lên MXH, câu chuyện đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hành động đơn giản mà không phải ai cũng sẵn lòng làm của người chủ xe tốt bụng qua đó nhận về hàng nghìn lượt like và đang được lan tỏa chóng mặt như bằng chứng về việc người tốt, việc tốt vẫn ngày ngày xuất hiện quanh ta.

"Chẳng cần nhìn mặt cũng biết bác chủ xe 100% đẹp trai! Vợ chồng bạn thật may mắn khi gặp được người tốt như vậy. Mong sao hành động tốt đẹp thế này sẽ được lan tỏa và nhân rộng!", tài khoản H. N. bình luận.

"Có một nỗi ác mộng mang tên chờ xe khách ngày Tết. Vừa chật chội, chen chúc lại có khi đen đủi bị nhà xe "chém đẹp". Vợ chồng bạn thật may mắn khi gặp được người tốt như vậy!", tài khoản T. D. nhận định.

"Nghe chuyện của bạn mà lại nhớ tới chuyện của mình Tết năm ngoái. Đang trên đường về quê, lại đi trên cao tốc thì bất ngờ xe mình bị nổ lốp. Năm hết Tết đến, đang loay hoay không biết làm thế nào, mà ai cũng vội, đứng trên đường cả buổi sáng vẫy mà chẳng ai chịu dừng. Rồi mình cũng may mắn được một "soái ca" dừng xe giúp đỡ, tự tay thay lốp giúp rồi lạnh lùng bỏ đi sau khi nhận lời cảm ơn. Mình ấm lòng cả Tết năm ngoái đến giờ luôn!", Facebook K. A. thêm vào.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Huyền Trang - người vợ trẻ trong câu chuyên đang lan tỏa khắp MXH cho biết thêm: "Lúc được anh chủ xe mời lên, hai vợ chồng mình ngơ ngác thực sự vì khá bất ngờ với hành động ít gặp này. Tuy nhiên, nụ cười hiền, chất giọng trầm ấm và gương mặt toát lên vẻ chân thành, tử tế của anh khiến vợ chồng em chỉ còn biết cảm ơn và lên xe. Trên xe nói đủ chuyện mà em còn thậm chí quên chưa hỏi tên anh ấy. Đời còn nhiều người tốt lắm mọi người ạ!"

Đấy, trong cuộc sống vốn đầy hối hả, luôn vội vã này cần lắm những hành động nhỏ mà đẹp như thế. Dù chỉ là hành động đơn giản nhưng không phải ai cũng sẵn lòng làm, đủ để lan tỏa khắp nơi, giúp con người tin rằng, mỗi ngày trôi đi, ở đâu đó vẫn luôn có người tốt, việc tốt.

Câu chuyện hiện vẫn gây chú ý trên MXH.