Được Jaguar mang tới tham dự triển lãm Los Angeles 2019, Jaguar XJ Collection sản xuất giới hạn ở mức 300 chiếc với nhiều điểm nhấn độc quyền bao gồm logo "XJ One of 300 Collection" hay veneer gỗ sồi bóng khảm bằng công nghệ laser.

Đối thủ Mercedes-Benz S-Class ra mắt bản đặc biệt trước khai tử, chỉ 300 chiếc được sản xuất - Ảnh 1.

XJ Collection lấy nền tảng khung gầm và trang bị từ bản kéo dài dẫn động cầu sau XJ L Supercharged. Đúng như tên gọi, bản này trang bị động cơ siêu nạp V8 5.0L 470 mã lực ghép cặp cùng hộp số tự động 8 cấp. Các trang bị tiêu chuẩn bao gồm Cruise Control thích ứng, Hỗ trợ đỗ xe 360 độ, camera toàn cảnh và lốp 4 mùa.

Đối thủ Mercedes-Benz S-Class ra mắt bản đặc biệt trước khai tử, chỉ 300 chiếc được sản xuất - Ảnh 2.

"XJ đã là đỉnh cao trong đội hình Jaguar một thời gian dài với sự cân bằng hài hòa giữa thiết kế bắt mắt, hiệu suất vận hành ấn tượng và độ sang trọng đỉnh cao", giám đốc thiết kế Jaguar Julian Thomson chia sẻ.

img
img

"Chiếc sedan biểu tượng này luôn ở một đẳng cấp khác so với các đối thủ, mang lại cho người lái những trải nghiệm ấn tượng nhất trong khi không quên đi bản chất tiện nghi dành cho hành khách xe sang. XJ Collection sẽ thể hiện những gì tinh túy, đỉnh cao nhất gắn liền với dòng tên XJ… lần cuối cùng".

Đối thủ Mercedes-Benz S-Class ra mắt bản đặc biệt trước khai tử, chỉ 300 chiếc được sản xuất - Ảnh 4.

XJ Collection Special Edition có giá mỗi chiếc khởi điểm ở 86.025 USD chưa tính thuế, phí và chỉ bán cho khách hàng Bắc Mỹ khi chọn triển lãm Los Angeles làm địa điểm ra mắt. Sau khi ngưng sản xuất XJ, Jaguar sẽ tập trung phát triển người kế nhiệm chiếc sedan cỡ lớn sử dụng hệ thống truyền động thuần điện trang bị ắc quy 90.2 kWh.

Đối thủ Mercedes-Benz S-Class ra mắt bản đặc biệt trước khai tử, chỉ 300 chiếc được sản xuất - Ảnh 5.

Jaguar XJ Collection Special Edition

Tham khảo: Carscoops

Đối thủ Mercedes-Benz S-Class ra mắt bản đặc biệt trước khai tử, chỉ 300 chiếc được sản xuất - Ảnh 7.