Dodge Challenger không phải dạng "siêu phẩm" nhưng mỗi khi về Việt Nam lại thu hút sự chú ý bởi số lượng khá ít ỏi. Một doanh nghiệp tư nhân vừa đưa về một chiếc Challenger 2020 và đặc biệt hơn, đây là bản giới hạn kỷ niệm 50 năm.

Dodge Challenger 50 đầu tiên cập bến Việt Nam: Xe cơ bắp bạc tỷ cho dân chơi thích của lạ, không đụng hàng Ford Mustang - Ảnh 1.

Chiếc xe được đưa về Việt Nam có màu sơn đen tuyền. Bộ vành cũng được sơn đen. Phiên bản kỷ niệm 50 năm có dòng chữ Challenger 50 ở phía trước và sau. Ngoài logo ra, phiên bản này có thiết kế giống với bản thường.

Dodge Challenger ít có thiết kế thay đổi theo năm tháng. Xe vẫn có dáng cơ bắp vuông vức như cách đây hàng chục năm. Phía trước cụm đèn chiếu sáng với 2 bóng tròn 2 bên và đèn hậu hình chữ nhật kéo dài. Bản mới nhất được trau chuốt ở những chi tiết nhỏ để chiếc xe hợp thời hơn.

img
img

Khác với ngoại thất, nội thất Challenger lột xác qua từng thế hệ. Bản hiện hành có khoang cabin được thiết kế khá hiện đại. Vô-lăng, cụm đồng hồ và bảng điều khiển trung tâm với màn hình 8,4 inch hợp thời. Bên trong xe bố trí 5 chỗ ngồi. Đa số xe cơ bắp phân khúc này chỉ có 4 chỗ ngồi. Ghế xe bọc da pha nỉ và da lộn.

Dodge Challenger 50 đầu tiên cập bến Việt Nam: Xe cơ bắp bạc tỷ cho dân chơi thích của lạ, không đụng hàng Ford Mustang - Ảnh 3.

Động cơ của Dodge Challenger GT là máy V6 dung tích 3,6 lít, công suất 305 mã lực và mô-men xoắn 363 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp. Đây là động cơ tiêu chuẩn của Challenger. Mẫu xe này còn có những bản cao cấp hơn với động cơ V8 dung tích 6,4 lít hay 6,2 lít tăng áp, cho công suất tới 485 mã lực và 717 mã lực.

Dodge Challenger là đối thủ của Ford Mustang. Hai mẫu xe cơ bắp Mỹ này đều được nhập về Việt Nam thông qua các doanh nghiệp tư nhân.

Hiện tại, Mustang có bản đặc biệt kỷ niệm 55 năm và đã có mặt vài chiếc tại Việt Nam. Challenger 50 năm là phiên bản kỷ niệm được coi là cạnh tranh ngang tầm với Mustang 55 năm.

Tại Mỹ, Dodge Challenger có doanh số bán hàng cao hơn Ford Mustang. Tuy nhiên, tại Việt Nam, mẫu xe cơ bắp của Dodge thế hệ mới có số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong khi Mustang được nhập về với số lượng hàng chục chiếc. Giá của Challenger và Mustang tại Việt Nam khá tương đồng. Bản tiêu chuẩn có giá dưới 3 tỷ đồng.

Dodge Challenger 50 đầu tiên cập bến Việt Nam: Xe cơ bắp bạc tỷ cho dân chơi thích của lạ, không đụng hàng Ford Mustang - Ảnh 5.