Một người chuyên kinh doanh xe sang và siêu xe tại TP. HCM đã chia sẻ đoạn clip cho thấy quá trình đưa chiếc siêu xe Lamborghini Aventador từ bên trong thùng một chiếc xe tải ra ngoài. Chiếc siêu xe là điểm nhấn, nhưng chiếc xe tải mới là thứ gây chú ý. Đây chính là chiếc xe vận chuyển "tiền tỷ" được người kinh doanh xe này mua về để phục vụ công việc chở những chiếc xe đắt tiền.

Đưa Lamborghini Aventador SV từ xe tải Mercedes-Benz Atego xuống đất

Chiếc xe tải này là Mercedes-Benz Atego 1224. Theo clip được chia sẻ, chiếc xe mang màu sơn đen sang trọng. Thùng phía sau có cánh cửa ngang hông để người lái dễ ra vào. Phần đuôi thùng có thiết kế dốc xuống để tiện cho việc đưa xe ra ngoài. Chiếc nắp thùng đóng luôn vai trò là cầu nối để đưa xe xuống đất, được điều khiển bằng điện.

Chiếc siêu xe được thử nghiệm vận chuyển là Lamborghini Aventador SV màu vàng. Đây là chiếc xe có kích thước khá lớn nhưng vẫn để vừa thùng chiếc xe tải, thậm chí còn thừa nhiều không gian xung quanh. Do đó, chiếc Atego này dường như có thể chở đc hầu hết siêu xe đang có mặt tại Việt Nam.

Doanh nhân bán xe tại Sài Gòn chi tiền tỷ sắm Mẹc chuyên chở siêu xe, đưa Lamborghini Aventador vào đúng chuẩn showroom di động - Ảnh 3.

Mercedes-Benz Atego 1224 có chiều dài khoảng 7,5 m (tùy thiết kế thùng phía sau). Tải trọng của xe lên đến 7 tấn, có thể thoải mái chở nhiều loại xe hiện nay trên thị trường. Động cơ diesel dung tích 6,4 lít cho công suất khoảng 235-295 mã lực tùy phiên bản. Nếu là số sàn, hộp số của xe có tùy chọn 6 hoặc 9 cấp. Với số tự động, xe có tùy chọn 6 hoặc 8 cấp số. Trang bị an toàn có cân bằng điện tử và ABS.

Doanh nhân bán xe tại Sài Gòn chi tiền tỷ sắm Mẹc chuyên chở siêu xe, đưa Lamborghini Aventador vào đúng chuẩn showroom di động - Ảnh 4.

Atego màu sơn đen trông khá sang trọng.

Doanh nhân bán xe tại Sài Gòn chi tiền tỷ sắm Mẹc chuyên chở siêu xe, đưa Lamborghini Aventador vào đúng chuẩn showroom di động - Ảnh 5.

Mẫu xe tải này cũng được nhiều đơn vị vận chuyển xe tại nước ngoài sử dụng.

Đối chiếu với giá tại nước ngoài, giá chiếc Atego này tại Việt Nam sẽ lên đến tiền tỷ. Hiện chưa rõ giá cụ thể của chiếc xe này. Giá xe còn dao động nhiều tùy trang bị đi kèm.

Tuy nhiên, chiếc Atego này vẫn chưa phải xe vận chuyển siêu xe "sang chảnh" nhất. Một doanh nghiệp kinh doanh xe khác từng chia sẻ về việc đưa chiếc Sprinter về chở siêu xe. Cả hai mẫu xe này đều của Mercedes-Benz. Trong đó, chiếc Sprinter có giá đắt đỏ hơn cùng thiết kế thời trang, hiện đại hơn.

Trước chiếc Mercedes-Benz Atego, một chiếc xe tải chuyên chở siêu xe khá nổi tiếng ở Hà Nội mang thương hiệu Hino. Chiếc xe được độ lại thùng sau chỉ để chở siêu xe. Khác với chiếc Atego, chiếc xe tải này sẽ trượt cả thùng về phía sau để đưa xe bên trong xuống.

Doanh nhân bán xe tại Sài Gòn chi tiền tỷ sắm Mẹc chuyên chở siêu xe, đưa Lamborghini Aventador vào đúng chuẩn showroom di động - Ảnh 6.