Vấn đề đỗ xe trên đường phố xưa nay luôn có nhiều tranh cãi. Nhiều người dường như không có ý thức khi tham gia giao thông, tiện chỗ nào thì đỗ ô tô ở chỗ đó.

Nhiều gia đình, quán hàng thậm chí không thể kinh doanh nổi chỉ vì có xe hơi đỗ chắn cửa. Thậm chí, từng có những câu chuyện dở khóc dở cười về việc cả gia đình không thể vào nhà  vì ô tô đỗ thiếu ý thức.

Thế nhưng cũng có những người đỗ xe bên đường mà lại khiến người ta gật gù thông cảm. Mới đây, hình ảnh xe ô tô được chụp lên đăng tải lên mạng gây chú ý.

Theo đó, một người phụ nữ đỗ xe hơi bên lề đường, để lại mẩu giấy ghi rõ số điện thoại cùng lời cáo lỗi: "Mẹ con vào lớp đón con rồi ra luôn. Mong các bác/cô/chú thông cảm".

Đỗ xe bên vệ đường, người phụ nữ để lại tờ giấy với nội dung khiến tất cả tấm tắc khen - Ảnh 1.

Chiếc xe hơi đỗ bên đường, không chắn cửa.

Đỗ xe bên vệ đường, người phụ nữ để lại tờ giấy với nội dung khiến tất cả tấm tắc khen - Ảnh 2.

Nữ tài xế để lại mảnh giấy cáo lỗi.

Đọc lời nhắn, ai cũng hiểu người phụ nữ đón con nên đỗ ô tô tạm bên đường. Chị cũng hứa sẽ nhanh nhẹn và mong được thông cảm.

Đọc xong mẩu giấy mà người ta thấy "mát lòng mát dạ". Đôi khi, chuyện đỗ xe trở nên nhẹ nhàng nếu như chủ xe có ý thức như thế đấy.

Cư dân mạng đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều cho rằng nếu như gặp phải trường hợp này, người xung quanh sẽ không cảm thấy bức xúc. Chủ xe đã chủ động cáo lỗi và khéo léo mong những người xung quanh lượng thứ. Có lẽ đây cũng là cách mà các tài xế khác nên học hỏi.