Theo dự kiến, cùng với Xpander 2020, mẫu xe mới Xpander Cross sẽ được Mitsubishi giới thiệu trong thời gian tới tại Việt Nam. Đại lý đã bắt đầu nhận đặt cọc sớm.

Đây là mẫu crossover phát triển trên nền tảng của Xpander, nhiều khả năng được định vị trên một bậc so với mẫu xe anh em bởi những ưu thế về trang bị cũng như thông số kỹ thuật. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Định giá Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Không coi Suzuki XL7 là đối thủ, cạnh tranh sòng phẳng Toyota Rush - Ảnh 1.

Với vị thế của Xpander, Mitsubishi Xpander Cross đang tạo ra những cơn sốt và thu hút nhiều sự quan tâm từ thị trường.

Mitsubishi Xpander Cross chưa có giá dự kiến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khoảng giá của mẫu xe này trong nước có thể dự đoán thông qua giá bán tại một số quốc gia trong khu vực. Xpander Cross đang được bán tại Indonesia, Philippines và Thái Lan. Tại các thị trường này, giá Xpander Cross nhỉnh hơn một chút so với Xpander và cao hơn đáng kể so với các mẫu xe như Suzuki Ertiga và XL7.

Định giá Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Không coi Suzuki XL7 là đối thủ, cạnh tranh sòng phẳng Toyota Rush - Ảnh 2.

Cụ thể, tại Indonesia, Mitsubishi Xpander Cross có giá 280,7 triệu rupiah. Giá Xpander khoảng 251,2 triệu rupiah. Các mẫu Suzuki Ertiga và XL7 có giá lần lượt là 222 triệu rupiah và 246,5 triệu rupiah. Nếu lấy giá Ertiga làm mốc thì giá XL7 cao hơn 11%, giá Xpander cao hơn 13% và giá Xpander Cross cao hơn khoảng 26%. Mức giá trên xét theo các phiên bản có trang bị gần tương đương nhất với phiên bản cao cấp nhất bán tại Việt Nam.

Tương tự, tại Philippines, giá Xpander Cross là 1,255 triệu peso còn giá Xpander là 1,128 triệu peso. Giá Ertiga và XL7 tương ứng là 898.000 peso và 1,068 triệu peso. Như vậy, so với giá Ertiga, giá XL7 cao hơn 19%, giá Xpander cao hơn 26% và giá Xpander Cross cao hơn tới 40%.

Quốc gia thứ 3 có bán Xpander Cross là Thái Lan. Tại đây, Xpander Cross có giá 899.000 baht. Giá Xpander là 859.000 baht. Ertiga có giá 695.000 baht. Mẫu XL7 chưa được bán tại Thái Lan. Lấy giá Ertiga làm mốc thì giá Xpander cao hơn 24% và giá Xpander Cross cao hơn 29%.

Định giá Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Không coi Suzuki XL7 là đối thủ, cạnh tranh sòng phẳng Toyota Rush - Ảnh 4.

Xpander Cross được định giá cao hơn nhiều XL7 tại các thị trường khác.

Xét tại thị trường Việt Nam, Suzuki Ertiga 2020 có giá cao nhất là 558 triệu đồng. Giá XL7 là 589 triệu đồng, cao hơn khoảng 6%. Giá Xpander là 620 triệu đồng, cao hơn 11%. Nếu tính theo tỷ lệ giá với Ertiga tại các thị trường Indonesia (26%), Philippines (40%) và Thái Lan (29%) thì giá Xpander Cross tương ứng lần lượt là 703 triệu, 781 triệu và 720 triệu đồng. Mức giá ước tính trung bình dựa vào 3 con số trên là 735 triệu đồng.

Với mặt bằng giá như vậy, Xpander Cross sẽ được định vị cao hơn Xpander và cao hơn hẳn so với các mẫu xe từ Suzuki như Ertiga và XL7. Do đó, tại Việt Nam, mẫu crossover mới của Mitsubishi có thể sẽ cạnh tranh với Toyota Rush (668 triệu đồng).

Mitsubishi Xpander Cross nhắm vào phân khúc crossover 7 chỗ ngồi phổ thông tại Việt Nam. So với mẫu xe anh em là Xpander, Xpander Cross có chung hệ thống khung gầm, động cơ và những trang bị chính. Điểm khác biệt lớn giữa Xpander Cross và Xpander là thiết kế kiểu SUV, khoảng sáng gầm 225 mm (cao hơn 20 mm, tương đương kích thước nhiều SUV cỡ lớn hơn) và vật liệu nội thất hứa hẹn sẽ cao cấp hơn. Mẫu xe này hướng tới kết hợp sự thực dụng của MPV và đa dụng của SUV.

Định giá Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Không coi Suzuki XL7 là đối thủ, cạnh tranh sòng phẳng Toyota Rush - Ảnh 7.