Porsche luôn cố gắng đưa một chút ADN của xe thể thao vào mỗi chiếc xe mà họ sản xuất. Trong đó phải kể đến Porsche Cayenne, nổi bật với chế độ off-road cùng với các mức độ khác nhau của các chế độ on-road thể thao. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng có thể chinh phục mọi địa hình. Gần đây, một tài xế đã gặp khó khi mắc kẹt với chiếc Cayenne của mình tại một bãi biển.

Đỉnh cao như Porsche Cayenne cũng có lúc phải chật vật vì mải nghịch cát - Ảnh 1.

Porsche Cayenne có chế độ off-road với khả năng đi trên 5 loại địa hình phổ biến: đường nhựa, bùn, sỏi, đá và cát.

Ngoài việc sử dụng các chế độ lái đặc biệt, khi lái xe trên cát, bạn nên hạ hơi lốp xe xuống một chút tùy thuộc vào thực tế để tăng diện tích tiếp xúc với bề mặt, xe dễ thích nghi và chinh phục đường cát hơn. Khi di chuyển qua những khu vực đường cát, lốp quá căng sẽ khiến xe dễ lún.

Không rõ tài xế chiếc Porsche Cayenne trong câu chuyện có làm điều này hay không. Nhưng nhiều người trong bình luận video của anh ta tin rằng tài xế đã quên phắt kiến thức off-road cơ bản đó. Vậy chế độ off-road, bao gồm cả địa hình cát, có thể bù đắp cho những chủ xe "đãng trí" này không?

Porsche Cayenne chật vật thoát khỏi đường cát

Bất kể chủ xe đã làm gì, rõ ràng chiếc Porsche Cayenne bị mắc kẹt trong cát là sự thực. Phải cần tới ba người đẩy cùng với người lái bên trong để chiếc SUV di chuyển ì ạch trên cát.

Dẫu sao, qua câu chuyện và clip có thể thấy cát không phải là địa hình mà chiếc Porsche Cayenne có thể dễ dàng chinh phục, bất chấp có chế độ lái riêng cho loại địa hình này đi nữa.