img

Ducati bước vào thế giới của những chiếc Cruiser theo một cách rất riêng với những thiết kế, công nghệ và khả năng vận hành đặc trưng của một thương hiệu xe đua truyền thống. Điều này càng được thể hiện rõ ràng hơn qua tên gọi XDiavel, tương trưng sự hòa hợp của 2 thế giới: “Thế giới Cruiser” – Tốc độ thấp, chân duỗi về phía trước, tư thế thoải mái cho những chuyến đi dài, và “Thế giới Ducati” – đặc trưng phong cách Ý.

Có thể nói, XDiavel được ra đời với tham vọng mang chất thể thao mạnh mẽ của mình vào thế giới của những anh chàng Cruiser thuần chủng. Chữ X trong XDiavel tượng trưng cho sự kết hợp giữa 2 yếu tố tưởng chừng như không bao giờ có điểm giao nhau này nhằm mang đến một thông điệp đặc trưng “Low speed excitement”.

5000, 60, 40 là 3 con số thể hiện rõ nét những đặc tính thiết kế của Ducati XDiavel.

5000 vòng/phút là số vòng tua cần thiết để khối động cơ 2 xy lanh để đạt mômen xoắn cực đại 128,9 Nm, một con số cực thấp đối với các dòng xe Ducati nhưng lại hoàn hảo cho một chiếc kiểu Cruiser. Tuy vậy, chỉ cần vít nhe tay ga đưa tua máy lên cỡ 2100 vòng/phút thì người lái đã có thể cảm nhận sự phấn khích đến từ khối động cơ 156 mã lực gào thét dưới gầm máy.

Để nâng cao hiệu suất, các kỹ sư của Ducati đã nâng tầm phát triển động cơ Testastretta thêm một bước nhằm tạo ra động cơ Ducati Testastretta DVT 1262. Việc tăng thêm dung tích xy lanh, đi kèm với hệ thống van biến thiên toàn thời gian DVT (Desmodromic Variable Timing), kết quả đã mang lại công suất tối ưu cho XDiavel ngay khi ở vòng tua thấp, đồng thời có thể nhanh chóng trở thành một chiếc xe đua thể thao thực sự khi siết chặt tay ga. Ngoài ra, thiết kế ở phần động cơ cũng có một vài thay đổi điển hình như việc dời bộ bơm nước tản nhiệt vào giữa khối động cơ, đồng nghĩa với việc hệ thống làm mát bằng nước sẽ không được đặt bên trái như trước nữa.

img

Con số 60 với ý nghĩa về khả năng đáp ứng linh hoạt các tư thế ngồi cho người lái. XDiavel cung cấp hàng loạt các vị trí gồm 4 vị trí để chân, 5 loại yên và 3 kiểu tay lái khác nhau để tùy biến. Hơn nữa, khách hàng còn có thêm tùy chọn giữa ghế ngồi tiêu chuẩn và ghế ngồi có tựa lưng, cả hai đều là phụ kiện đi kèm theo xe.

Cuối cùng, 40 là góc nghiêng tối đa khi vào cua. XDiavel vẫn là một chiếc xe thừa hưởng gien di truyền từ Ducati với hiệu năng tối ưu và phong cách thể thao manh mẽ, nhưng chỉ khi bạn thực sự muốn đẩy nó đến giới hạn. Khung sườn, giảm sóc, phanh và khung gầm đều được thiết kế để đảm bảo khả năng vận hành như một chiếc xe thể thao nhưng vẫn đảm bảo cảm giác lái ung dung, thoải mái trên những xa lộ đầy thơ mộng.

img

XDiavel là dòng xe đầu tiên của Ducati sử dụng truyền động bằng dây cua-roa thay cho bộ nhông xích thông thường. Một đặc điểm rất thú vị cần có trong những chiếc Cruiser. Hệ thống này được các kỹ sư Ducati trang bị trên XDiavel là nhằm đảm bảo độ tin cậy, sự truyền dẫn lực an toàn từ sức mạnh của khối động cơ Ducati Testastretta DVT 1262cc. Hệ thống truyền động bằng dây cua-roa mang lại sự êm ái mượt mà khi di chuyển, dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng và quan trọng là khả năng đáp ứng khi tăng ga của một chiếc Cruiser.