Vụ đấu súng kinh hoàng đã xảy ra ở thành phố Taunttown, bang Arkansas (Mỹ) khi viên trợ lý cảnh sát trưởng Brett Thompson yêu cầu dừng chiếc xe hơi Saturn xanh đang lưu thông do người điều khiển đã vi phạm luật giao thông.

Bị yêu cầu dừng xe vì phạm luật giao thông, tài xế rút súng bắn cảnh sát như phim hành động rồi ung dung lái xe bỏ đi - Ảnh 1.

Như thường lệ, Brett cho chiếc xe cảnh sát đỗ phía sau xe vi phạm, thế nhưng người chủ xe thay vì ngồi trong xe đợi cho đến khi nhân viên cảnh sát tiếp cận thì đã mở cửa, rút súng và bắt đầu bắn vào cảnh sát.

Bị yêu cầu dừng xe vì phạm luật giao thông, tài xế rút súng bắn cảnh sát như phim hành động rồi ung dung lái xe bỏ đi - Ảnh 2.

Cuộc đấu súng giữa cảnh sát và người lái xe diễn ra chỉ vỏn vẹn khoảng 53 giây. Trong thời gian đó, tài xế lái chiếc xe vi phạm đã bắn ra hơn 50 viên đạn. Từ đoạn video chúng ta có thể thấy rõ ràng là người này đã được huấn luyện những kỹ năng sử dụng súng rất thành thạo. Hơn nữa, sau khi bắn cảnh sát hắn còn ung dung lái xe rời khỏi hiện trường.

Bị yêu cầu dừng xe vì phạm luật giao thông, tài xế rút súng bắn cảnh sát như phim hành động rồi ung dung lái xe bỏ đi - Ảnh 3.

Khi đó trên xe còn có một người phụ nữ. Dọc đường trốn chạy, tên tội phạm đã đuổi người phụ nữ đi cùng xe xuống. Người này trong trình trạng hoảng loạn đã đi bộ quay trở lại phía xe cảnh sát, giơ cao hai tay lên trời và khóc lóc. Khi viên cảnh sát hỏi người lái xe là ai, tại sao hắn lại hành động như vậy thì người phụ nữ đều trả lời là không biết, và để giữ an toàn thì viên cảnh sát đã còng tay người phụ nữ lại.

Bị yêu cầu dừng xe vì phạm luật giao thông, tài xế rút súng bắn cảnh sát như phim hành động rồi ung dung lái xe bỏ đi - Ảnh 4.

Luis Cobos-Cenobio đã bị bắt giữ

Sau đó đã diễn ra một cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát và chiếc xe vi phạm trong khoảng nửa giờ, và thêm nhiều nhân viên cảnh sát khác bị tên tội phạm kia nhả đạn vào. Cuộc truy đuổi chỉ kết thúc khi tên tội phạm quay xe lại đúng nơi mà hắn đã bị yêu cầu dừng xe (và bắt đầu cuộc đấu súng với cảnh trước đó) rồi buông súng đầu hàng.

Bị yêu cầu dừng xe vì phạm luật giao thông, tài xế rút súng bắn cảnh sát như phim hành động rồi ung dung lái xe bỏ đi - Ảnh 5.

Kính chắn gió trước của chiếc xe cảnh sát chi chít những lỗ đạn

Kết quả của cuộc đấu súng và rượt đuổi như phim hành động này là chỉ có tên tội phạm bị thương. Cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra danh tính của hắn: Luis Cobos-Cenobio, 29 tuổi, bị trúng đạn vào vai.

[Vietsub] Bị yêu cầu dừng xe, tài xế Mỹ rút súng bắn nhau với cảnh sát giao thông

Hiện tại Luis đang bị ngồi tù và phải đối mặt với các cáo buộc như sau:

1. 4 lần cố ý giết người - Hình phạt cho tội danh này là mức án tử hình;

2. Tấn công khủng bố;

3. Sở hữu chất cấm và các dụng cụ phục vụ cho việc sử dụng ma túy.

Bị yêu cầu dừng xe vì phạm luật giao thông, tài xế rút súng bắn cảnh sát như phim hành động rồi ung dung lái xe bỏ đi - Ảnh 7.

Điểm đáng lưu ý là khi đang xảy ra cuộc đụng độ thì có một chiếc xe ô tô lưu thông ngang qua và lập tức cài số lùi bỏ chạy. Có lẽ người lái xe đã quyết định không can thiệp vào vụ việc, hoặc giả là anh ta không có vũ khí. Tuy nhiên, nếu anh ta dùng chiếc xe của mình để đâm vào xe của tên tội phạm, khiến hắn bị mất tập trung, thì có lẽ sự việc đã có thể kết thúc sớm hơn.