Tuy nhiên, thông số liên quan tới tải trọng tối đa mà một chiếc xe có thể kéo đi được thường không được người dùng chú ý mấy, thậm chí lãng quên hoàn toàn trừ phi chọn mua xe bán tải. Cũng vì lẽ đó mà nhiều trường hợp chủ xe gặp nạn mà có thể cũng không hiểu tại sao.

Clip ngắn dưới đây quay lại cảnh chiếc Volkswagen Caddy kéo theo Toyota GT86 độ đáng kể phóng như bay trên đường cao tốc. Có lẽ chủ xe Caddy không hiểu rằng kéo theo một chiếc xe có trọng lượng và kích cỡ tương đồng xe mình có thể biến cả 2 trở thành... cây côn nhị khúc bất đắc dĩ dễ dàng như thế nào cho đến trước khi vụ tai nạn diễn ra.

Volkswagen Caddy kéo theo Toyota GT86 độ mất lái, lao vào rào chắn trên cao tốc

Theo thông số chính thức của Volkswagen, các dòng Caddy cũ có khả năng kéo theo khoảng 1.500 kg phía sau. Chiếc Toyota GT86 có trọng lượng thuần 1.200 kg, chưa tính các chi tiết độ trên xe và cả dàn kéo bên dưới – chắc chắn vượt khá xa cột mốc này. 

Bên cạnh đó, việc phóng quá nhanh cũng là một nguyên nhân chính khiến chiếc van cỡ nhỏ gặp nạn. Nếu di chuyển chậm rãi, từ tốn hơn, việc có thể kéo theo tải trọng quá mức khuyến cáo của nhà sản xuất vẫn có thể khả thi mà không để lại hậu quả.

Tham khảo: Jalopnik