Kênh YouTube B is for Build với hơn 1,1 triệu người theo dõi đang nhận được sự quan tâm rất lớn trong tuần qua khi dự án chế tạo Lamborghini Huracan sử dụng hộp số sàn của họ đang gần hoàn tất. Nếu thành công, đây sẽ là chiếc Huracan số sàn đầu tiên trên thế giới khi mẫu xe thể thao Italia vốn chỉ sử dụng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Tuy nhiên, thay thế hộp số mà hệ thống truyền động không hỗ trợ hoàn toàn không phải nhiệm vụ dễ dàng. Chiếc Huracan được lột trần để tháo bỏ hộp số ly hợp kép cũ. Ngay cả cabin xe cũng phải được giải phóng các khu vực cẩn thiết để nhường đường dẫn cho cần gạt số - trang bị gần như sẽ chiếm một nửa không gian cụm điều khiển trung tâm gốc.  

Lamborghini Huracan hộp số sàn độc nhất thế giới là đây

Đến cuối video, có thể nói công đoạn thay hộp số và cần gạt đã gần hoàn tất nhưng nhìn chung hệ thống vẫn cần tinh chỉnh khi chuyển số vẫn "sạn", chưa mượt như cần thiết. Sau đó B is for Build cũng cần lắp lại hoàn chỉnh siêu xe Italia.

Cũng cần nói thêm rằng nhiều linh kiện cần thiết cho sự thay máu này là rất đắt đỏ và khó kiếm, chẳng hạn như trục lái lấy từ R8 sang có giá nhẹ nhàng... 12.000 USD. Quả là một công việc khó khăn và cũng đầy tốn kém.

Ngoài dự án Huracan, B is for Build còn đang dang dở nhiều mục tiêu thú vị khác như chiếc Nissan R35 GT-R hay Datsun 240Z tráo động cơ M5.

Tham khảo: The Drive

Đây là Lamborghini Huracan hộp số sàn độc nhất thế giới và bất ngờ phía sau - Ảnh 2.