Đây là cách người Mỹ tẩy chay những đại lý xe bán bia kèm lạc

Ảnh minh họa

Để tránh tối đa tình trạng các đại lý đội giá Chevrolet Corvette 2020, fan cũng như chính khách hàng lùng mua dòng xe này đã lập hẳn một danh sách các đại lý đi kèm giá bán xe cụ thể để có thể ủng hộ các đơn vị có giá tốt, minh bạch và tẩy chay những nơi làm ăn thiếu công tâm.

Giá khởi điểm Corvette mới chưa tới 60.000 USD nhưng chính việc một số đại lý thét giá xe cao tới... gấp rưỡi số trên đã buộc người hâm mộ phải chung tay bảo vệ mình, tránh tình trạng mất tiền oan.

Fan Chevrolet Corvette bắt tay lập sổ đen đại lý, tẩy chay những ai đội giá xe kiếm lời - Ảnh 1.

Cụ thể, danh sách được lập và công khai trên các diễn đàn người chơi Corvette nói riêng và chơi xe thể thao tại Mỹ nói chung tổng hợp danh sách các đại lý được cấp phép bán mẫu xe này. Ngoài ra, họ có riêng các hạng mục khuyến khích dành cho đại lý bán đúng giá và "sổ đen" cho những nơi cố tình nâng giá trội hẳn so với mức công bố.

Tham khảo danh sách này khách hàng có thể tìm thấy địa điểm mua xe gần nhất và cũng thích hợp nhất để không bị "vắt sữa". Đặc điểm chung mà nhiều người dùng nhận ra là các đại lý lớn với doanh số cao thường bán đúng giá hơn (đối với cả C7 lẫn C8 Corvette) trong khi các đại lý có quy mô nhỏ tận dụng cơ hội này để kiếm lời cao nhất có thể.

Tham khảo: Motor1

Fan Chevrolet Corvette bắt tay lập sổ đen đại lý, tẩy chay những ai đội giá xe kiếm lời - Ảnh 2.