Chevrolet làm thế nào để hạ giá Corvette C8 xuống mức rẻ khó tin?

Không quá khi nói rằng chính tuyên bố Chevrolet Corvette C8 có giá khởi điểm "dưới 60.000 USD" là một trong những yếu tố ấn tượng nhất giúp xe ghi điểm trong mắt người tiêu dùng. Không ít khách hàng từng ngờ vực con số chính xác là... 59.999 USD nhưng theo lãnh đạo GM, điều này là không có căn cứ.

Cụ thể, chia sẻ với Motor Authority tại lễ ra mắt xe, chủ tịch GM Mark Reuss cùng kỹ sư trưởng dự án là Tadge Juechter đã hé lộ 2 yếu tố giúp họ tự tin hạ giá bán xe mà không gặp lỗ, nhờ vậy mở ra cánh cửa tiềm năng khai phá phân khúc "siêu xe động cơ giữa giá rẻ".

Đầu tiên, Corvette sử dụng khung gầm Global B mới của GM. Cấu trúc mới đặc biệt mềm dẻo cho phép tập đoàn Mỹ ứng dụng lên gần như mọi mẫu xe có thể bất chấp sử dụng động cơ đốt trong hay mô tơ điện. Việc liên kết với hệ thống thông tin giải trí và an toàn cũng được làm nhanh gọn và tiện lợi hết mức cần thiết.

Chevrolet làm thế nào để hạ giá Corvette C8 xuống mức rẻ khó tin? - Ảnh 1.

Thêm nữa, Global B cho phép GM mở rộng đội hình xe bằng các phiên bản mới cực kỳ dễ dàng, chẳng hạn như chính Corvette sắp có bản mui trần lẫn bản đua chỉ trong vòng 3 tháng sau khi bản tiêu chuẩn trình diện.

Bên cạnh đó, Global B sẽ sớm xuất hiện trên rất, rất nhiều dòng xe GM/Chevrolet khác và điều này giúp họ tạo lợi thế kinh tế nhờ quy mô (Economy of scale) khi đưa khung gầm vào sản xuất hàng loạt. Nhờ thế, bất chấp việc Corvette vẫn sử dụng các chất liệu đắt tiền như sợi carbon, hãng vẫn có thể thu lời ngay từ phiên bản trang bị tiêu chuẩn giá thấp nhất.

Tham khảo: Motor Authority

Chevrolet làm thế nào để hạ giá Corvette C8 xuống mức rẻ khó tin? - Ảnh 2.