VINFAST mới đây đã tiếp tục tổ chức cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2" để tìm ra mẫu xe điện và xe cỡ nhỏ phù hợp nhất với nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng. Tổng cộng 36 thiết kế đã được gửi đến VINFAST từ 4 studio: Ital Design (IDG), One One Lab(OOL), Pininfarina(PNF) và Torino Design(TRN). Trong đó, có 17 thiết kế dành cho xe điện và 19 thiết kế dành cho xe sử dụng động cơ đốt trong.

Sau ngày đầu tiên, một vài mẫu xe có được số lượng bình chọn vượt trội từ những người quan tâm, và dưới đây là 2 mẫu xe hiện đang có số lượng bình chọn cao nhất.

Đây là 2 thiết kế xe VINFAST cỡ nhỏ được bình chọn nhiều nhất sau 24 giờ - Ảnh 1.

Mẫu thiết kế có mã IDG EV A đứng đầu trong phân khúc xe điện với tổng cộng 374 lượt thích.

Đây là 2 thiết kế xe VINFAST cỡ nhỏ được bình chọn nhiều nhất sau 24 giờ - Ảnh 2.

Trong phân khúc xe động cơ đốt trong, đứng đầu là mẫu thiết kế có mã IDG ICE A với tổng cộng 209 lượt thích.

Cả 2 thiết kế đang có được lượt bình chọn cao nhất đều đến từ studio Ital Design. Được đồng thành lập bởi nhà thiết kế nổi tiếng Giorgetto Giugiaro vào năm 1968, Italdesign hiện thời sở hữu 975 nhân viên và 800 bàn thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Hầu hết đội ngũ nhân viên và thiết bị được tập trung tại trụ sở hãng ở Moncalieri, cách thành phố Turin (Italy) 16km về phía nam. 

Đây là 2 thiết kế xe VINFAST cỡ nhỏ được bình chọn nhiều nhất sau 24 giờ - Ảnh 3.

Trong nhiều năm qua, Italdesign Giugiaro đã đảm nhận việc thiết kế cho hàng loạt mẫu xe hơi của tập đoàn Volkswagen, trong đó bao gồm VW Golf Mk1 huyền thoại, Scirocco Mk1, Passat Mk1, Audi 80 và 100, Seat Toledo đời 1991 và Seat Ibiza đời 1993.

Ảnh: VINFAST