Đây chính là hướng đi của siêu phẩm mới từ Aston Martin

AM-RB 003 sử dụng những công nghệ hiệu suất cao của Red Bull Technologies, bao gồm thiết kế và kỹ thuật (đặc biệt là khung gầm và các chi tiết khí động học) giống Valkyrie/Valkyrie AMR Pro cùng công nghệ cánh gió đặc biệt của NASA. Concept này sau khi hoàn thiện sẽ trở thành dòng xe động cơ đặt giữa thứ 2 trong đội hình Aston Martin cùng Valkyrie và Vanquish Vision.

Đây chính là hướng đi của siêu phẩm mới từ Aston Martin - Ảnh 1.

Theo Aston Martin, sử dụng công nghệ lấy nền tảng trực tiếp từ xe đua F1 sẽ giúp họ dễ dàng đánh bại các siêu xe đối thủ hàng đầu hơn. Song song với đó, thương hiệu Anh Quốc vẫn sẽ chăm chút các tính năng tiện nghi và thực tiễn để đảm bảo chủ xe vẫn có thể sử dụng 003 hàng ngày chứ không chỉ chú trọng vào đường đua như Valkyrie.

Đây chính là hướng đi của siêu phẩm mới từ Aston Martin - Ảnh 3.

Lấy ví dụ, cabin xe rộng rãi hơn với khoảng trống giữa người lái và những vị trí khác được kéo dãn. Cụm điều khiển trung tâm được mở rộng, sau ghế có khoảng trống để đồ riêng và rải rác xe cũng có các hốc đồ để ví/điện thoại. Cửa xe cũng được thiết kế thực tiễn hơn khi một phần trần xe có thể mở ra cùng bản lề, nhờ thế người dùng ra vào rộng rãi và thuận tiện hơn đáng kể.

Đây chính là hướng đi của siêu phẩm mới từ Aston Martin - Ảnh 4.
Đây chính là hướng đi của siêu phẩm mới từ Aston Martin - Ảnh 5.

Động cơ dự án 003 sử dụng là loại V6 hybrid tăng áp hoàn toàn mới sẽ được AM công bố thông số kỹ thuật trong tương lai. Khung thân sử dụng cùng loại liền khối làm bằng sợi carbon giống người anh, hệ thống treo chủ động và bộ khung phần cứng cũng dự kiến như vậy.

Hệ thống Nexcel hiện đại cho phép thay dầu "nhanh như xe đua" chỉ trong vòng 90 giây – khác hẳn với những siêu xe phức tạp phải tiêu tốn của người dùng hàng ngàn USD và vài giờ đưa xe tới xưởng chỉ vì công đoạn đơn giản này như Bugatti Veyron.

AM-RB 003 sẽ được sản xuất giới hạn ở mức 500 chiếc trên toàn cầu với giá chưa xác định.

Aston Martin 003 - "Con trai" của Valkyrie

Tham khảo: Carscoops