Phân khúc SUV siêu sang gói gọn trong 2 dòng tên Rolls-Royce Cullinan và Bentley Bentayga chuẩn bị đón chào thêm một kẻ thách thức mới tới từ tập đoàn Daimler, đó là Mercedes-Maybach GLS lấy nền tảng từ chiếc SUV sang GLS. Xe dự kiến ra mắt chỉ trong vài tháng tới và kênh YouTube WalkoArt mới đây đã bắt gặp xe chạy thử tại Đức.

Chính xác thì ở đợt chạy thử này Mercedes vận hành song song 2 chiếc Maybach GLS, một hoàn toàn trần trụi và một vẫn được ngụy trang khá kỹ lưỡng, có lẽ là 2 bản khác nhau của chiếc SUV siêu sang này hay chăng?

Đấu Rolls-Royce Cullinan, Mercedes-Maybach GLS tiếp tục lộ nội, ngoại thất - Ảnh 1.

Săm soi chiếc Maybach GLS không có ngụy trang, ta có thể thấy xe sử dụng rất nhiều chrome trang trí, đặc biệt là ở phần đầu xe với tản nhiệt Maybach. Sự dữ dằn và mạnh mẽ của GLS bản thường được chuyển hóa thành thiết kế đôi phần trang nhã hơn, tuy nhiên tổng thể vóc dáng xe giữ nguyên. Đuôi xe sử dụng ống xả Maybach đặc trưng.

Đấu Rolls-Royce Cullinan, Mercedes-Maybach GLS tiếp tục lộ nội, ngoại thất - Ảnh 2.

Nội thất xe cũng có thể quan sát được qua clip mặc dù chúng thoáng qua rất nhanh với tâm điểm táp lô ngự trị bởi màn hình kỹ thuật số siêu lớn.

Đấu Rolls-Royce Cullinan, Mercedes-Maybach GLS tiếp tục lộ nội, ngoại thất - Ảnh 3.

Động cơ Maybach GLS rất có thể sử dụng bản V8 4.0L tăng áp kép với công suất dao động từ 460 tới 480 mã lực. Một phiên bản V12 với công suất trên 500 mã lực cũng hoàn toàn khả thi xét tới kích cỡ khổng lồ của Maybach GLS.

Thời điểm ra mắt hợp lý nhất trong năm nay của Maybach GLS sẽ là cuối tháng 11 – thời điểm triển lãm Los Angeles chính thức khai mạc.

Mercedes-Maybach GLS

Tham khảo: Motor1

Đấu Rolls-Royce Cullinan, Mercedes-Maybach GLS tiếp tục lộ nội, ngoại thất - Ảnh 5.