Đấu giá đồ vật mang logo Ferrari: Giường hơn trăm triệu, thùng rác 70 triệu - Ảnh 1.

Bộ sưu tập trị giá hàng chục triệu USD của Gene Ponder được đem bán đấu giá - Ảnh: Car Collection Guide

Đại gia làng đồ bếp ở Texas (Mỹ) là Gene Ponder mới đây đã bán đấu giá bộ sưu tập xe của mình vào cuối tháng 9. Trong số những món đồ được đấu giá có khá nhiều mẫu đồ chơi thú vị dưới cả dạng chính hãng và bên thứ 3.

Hai ngôi sao của bộ sưu tập đều của Ferrari: một chiếc Ferrari 330 GTC đời 1967 được sang tay thành công ở mức 797.000 USD, một chiếc Ferrari 246 Dino GTS thu về 632.500 USD.

Đấu giá đồ vật mang logo Ferrari: Giường hơn trăm triệu, thùng rác 70 triệu - Ảnh 2.

Không thiếu xe cổ đắt tiền tô điểm cho bộ sưu tập này, tuy nhiên dàn đồ chơi chủ đề xe đi kèm đa dạng mới là điểm nhấn đáng chú ý nhất của bộ sưu tập - Ảnh: Car Guy Garage

Tuy nhiên, điểm độc đáo của bộ sưu tập này tới từ những món đồ chơi chủ đề xe đi kèm. Một bộ quần áo đua chuyên dụng mô phỏng lại của huyền thoại F1 Michael Schumacher thu về gần 4.000 USD. Một chiếc giường 2 người nằm có hình xe đua Ferrari thậm chí thu về hơn 5.000 USD và có vẻ được chính thương hiệu Ý sản xuất với logo của họ xuất hiện trên chăn và ga giường.

Đấu giá đồ vật mang logo Ferrari: Giường hơn trăm triệu, thùng rác 70 triệu - Ảnh 3.

Chiếc giường hình xe đua Ferrari được cho là hàng chính hãng do thương hiệu Ý làm cho đại gia người Mỹ - Ảnh: RM Sotheby's

Một chữ ký "chính hãng" của Michael Schumacher cũng xuất hiện rải rác quanh giường cùng huy hiệu xác nhận tới từ Scuderia.

Đấu giá đồ vật mang logo Ferrari: Giường hơn trăm triệu, thùng rác 70 triệu - Ảnh 4.

Chữ ký Michael Schumacher kết hợp cùng logo Ferrari xuất hiện tại các biểu huy rải rác trên giường - Ảnh: RM Sotheby's

Đáng chú ý, một bộ 3... thùng rác, trong đó có 2 sử dụng tông màu đỏ của Ferrari đi kèm logo hãng, cũng được bán thành công ở mức 3.000 USD.

Ngoài Ferrari, Ponder cũng là fan hạng nặng của Bugatti với sáu chiếc xe mô phỏng xe cổ của hãng sản xuất trong giai đoạn 1930 - 1957 mà ngày nay không thể tìm thấy. Bộ sưu tập của ông cũng xuất hiện nhiều xe đồ chơi chính hãng Bugatti giá từ hàng ngàn tới hàng chục ngàn USD. Tổng cộng, bộ sưu tập này của triệu phú Mỹ thu về tổng số tiền 24 triệu USD.