Lỗi đạp nhầm chân ga thường xuyên xảy ra đối với những mẫu ô tô sử dụng số tự động, đặc biệt là những mẫu xe có công suất lớn.

"Nạn nhân" gần nhất là chiếc Lamborghini Huracan tại Áo. Theo cảnh sát nước này, tai nạn với chiếc Huracan xảy ra vào khuya ngày 19/10. Khi đó, tài xế 31 tuổi cùng một người bạn 40 tuổi dừng tại hồ Mondsee.

Đạp nhầm chân ga, tài xế phóng chiếc Lamborghini Huracan xuống hồ - Ảnh 1.

Sau khi hành khách xuống xe, người lái cố gắng đưa chiếc xe vào bãi đỗ xe bên hồ. Khi đang quay đầu chiếc Huracan, người này đã đạp nhầm chân phanh sang chân ga. Và chiếc siêu xe lao khoảng 15 m trước khi "đáp" xuống hồ.

Chiếc xe bắt đầu chìm xuống lòng hồ nhưng may mắn là người lái đã thoát ra được và bơi vào bờ. Người bạn đi cùng đã gọi cho cơ quan chức năng và sơ cứu cho người lái chiếc Huracan.

Sau khi được đưa vào bệnh viện Vocklabruck, người lái có vẻ không bị chấn thương quá nặng vì cảnh sát địa phương còn đăng bài trêu chọc người này.

Trong bài đăng, cảnh sát nước này đã viết rằng có ai đó đã nộp đơn để trở thành người kế nhiệm Daniel Craig cho nhân vật điệp viên James Bond. Trong tập phim The Spy Who Loved Me, điệp viên 007 đã sử dụng chiếc Lotus Esprit như mẫu tàu ngầm có thể lặn dưới nước.

Quay trở lại chuyện chính, chiếc Huracan bị ngập dưới 5 m nước và cần đến 5 thợ lặn, bong bóng thu hồi, xe cẩu để trục vớt trong 3 giờ.

Đạp nhầm chân ga, tài xế phóng chiếc Lamborghini Huracan xuống hồ - Ảnh 3.

Tại Áo, Lamborghini Huracan có giá từ 210.000 USD và chắc chắn, chi phí sửa chữa chiếc xe "lặn nước" này không hề rẻ. 

Ảnh: AFK Mondsee.

Đạp nhầm chân ga, tài xế phóng chiếc Lamborghini Huracan xuống hồ - Ảnh 4.