Mới đây, 1 đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy một khi đã ra đường, bạn cần phải cảnh giác với mọi chiêu trò, nếu không, rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân của những kẻ bất lương.

Đoạn video này ghi lại hình ảnh của 1 chàng trai đeo balô đang đứng trên đường và nghe điện thoại. Đột nhiên, một chiếc xe máy trên đó chở 3 người đàn ông từ từ tiến lại gần trong khi anh chàng vẫn chú tâm vào cuộc gọi của mình mà không để ý gì.

Chỉ đến khi 1 trong 3 người đàn ông xuống xe, giằng lấy điện thoại từ tay chàng trai thì anh ta mới hiểu ra vấn đề. Nhưng tiếc thay, lúc này đã quá muộn, và vì chỉ có 1 mình nên chàng trai đã không thể giật lại chiếc điện thoại, đành bất lực nhìn lũ bất lương phóng đi.

Đang ở giữa đường thì 1 chiếc xe máy tiến đến, những gì xảy ra với chàng trai khiến ai cũng sợ - Ảnh 1.

Chàng trai đang nghe điện thoại nên không để ý đến chiếc xe máy với 3 người đàn ông bên trên đang tiến gần tới mình.

Chưa rõ đoạn clip được ghi lại ở đâu, nhưng rõ ràng đây là 1 lời cảnh báo cho tất cả chúng ta khi ra ngoài đường. Dù tay bạn đang cầm điện thoại hay bất kỳ 1 đồ vật nào có giá trị đi nữa, hãy cảnh giác với những kẻ có ý định tiến lại gần bạn.

Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất nên chạy đi chỗ khác hoặc cầu cứu sự giúp đỡ từ những người khác, tuyệt đối không để chúng tiếp cận bạn.

Đang đứng ở giữa đường, 1 chiếc xe máy tiến đến, những gì xảy ra sau đó với chàng trai khiến ai cũng sợ.

Tóm lại, để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn như vậy khi ra đường, các chuyên gia cho rằng các bạn hãy thực hiện những gợi ý sau:

- Đừng bao giờ chăm chú vào điện thoại mà không để ý tới những gì diễn ra xung quanh.

- Luyện tập phản xạ bảo vệ bản thân khi xuất hiện ở bất cứ đâu, chú ý tới các âm thanh (như tiếng xe tới gần chẳng hạn), không để bất cứ ai tiếp cận gần bạn.

- Khi cảm thấy có nguy hiểm, hãy nhanh chóng chạy đến những nơi đông người, cầu cứu sự trợ giúp, hô hoán lên. Những kẻ làm chuyện xấu thường sẽ sợ bị bắt gặp và chúng sẽ bỏ chạy ngay khi gặp phản ứng dữ dội.