Sau những bài đánh giá VinFast VF 8 chạy trên những cung đường quốc lộ tại Mỹ đã quá nhàm chán, lần đội ngũ của kênh YouTube TD Media quyết định mang mẫu SUV thuần điện này lên núi để trải nghiệm. Trong video được đăng tải, chiếc VF 8 chinh phục núi Cleveland National Forest, Mỹ. 

Mang VinFast VF 8 lên núi để đánh giá, ‘dân tổ’ đất Mỹ cho biết: ‘Cho 7/10 điểm, gầm hơi thấp, có tiền mua xe đi rồi hãy nhận xét, đánh giá' - Ảnh 2.

Thử thách hệ dẫn động của VinFast VF 8 trên núi.

Cầm dẫn đoàn lần này là anh Tuấn Nguyễn thường được gọi vui là "dân tổ", người từng cầm lái chiếc VinFast VF 8 chạy 160 km/h trên cao tốc Mỹ khiến cộng đồng mạng quan tâm trước đó. Được biết, núi Cleveland National Forest này vốn là cung đường quen thuộc của anh và hội chơi xe phân khối lớn của mình thường xuyên tụ họp vào dịp cuối tuần.

Cung đường leo núi không hề đơn giản. Trong video có thể thấy vô số ổ gà lớn xuất hiện, chưa kể những khúc quanh nhỏ không đủ cho 2 xe lách qua khiến chiếc VinFast VF 8 nhiều lần phải đi kênh bánh mới có thể vượt qua. 

Mang VinFast VF 8 lên núi để đánh giá, ‘dân tổ’ đất Mỹ cho biết: ‘Cho 7/10 điểm, gầm hơi thấp, có tiền mua xe đi rồi hãy nhận xét, đánh giá' - Ảnh 3.

Chiếc VinFast VF 8 vẫn di chuyển trơn tru khi gặp đường xấu.

"Việc xe điện có thêm bộ pin ở dưới nên đã nặng hơn xe xăng rồi, nhưng mà mình cứ đạp ga là xe chạy bon bon về phía trước thôi, chả có cảm giác khó khăn gì cả. Vốn đây không phải một chiếc xe gầm cao chuyên đi off-road nhưng mình thấy rất ổn với VinFast VF 8 khi chạy lên đây. Chỉ có điều gầm xe hơi thấp và đây cũng không phải xe của mình nên không thể chạy hết sức được", anh Tuấn Nguyễn cho hay.

Mang VinFast VF 8 lên núi để đánh giá, ‘dân tổ’ đất Mỹ cho biết: ‘Cho 7/10 điểm, gầm hơi thấp, có tiền mua xe đi rồi hãy nhận xét, đánh giá' - Ảnh 4.

Anh Tuấn cho biết thực chất quãng đường chiếc VinFast VF 8 đi được mới chỉ đạt 1/4 chặng đường lên đỉnh Cleveland National Forest.

Hành trình trải nghiệm VinFast VF 8 trên núi chỉ kết thúc khi đoạn đường phía trước có quá nhiều rãnh và không có đường để xe ô tô có thể đi tiếp. Sau chuyến hành trình, anh Tuấn có đôi lời đánh giá: "Vì mới trải nghiệm xe trong thời gian ngắn nên mình cho chiếc VF 8 này 7 điểm, 3 điểm còn lại anh nói sẽ dành thời gian trải nghiệm, chứng minh". 

Mang VinFast VF 8 lên núi để đánh giá, ‘dân tổ’ đất Mỹ cho biết: ‘Cho 7/10 điểm, gầm hơi thấp, có tiền mua xe đi rồi hãy nhận xét, đánh giá' - Ảnh 5.

Anh Tuấn nhận xét về VinFast VF 8 là ổn khi đi trên đường núi.

Chia sẻ thêm về quan điểm mua xe, người đàn ông mê xê dịch cho biết: "Trên thị trường bây giờ có rất nhiều lựa chọn như Tesla, VinFast, Honda hay Subaru… Nhưng mà tiền trong túi mình, mua xe nào là quyền quyết định ở mình. Xe Việt Nam bán ở Mỹ cũng là niềm tự hào và là người gốc Việt nên anh đã ủng hộ".

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-vinfast-vf-8.htm