Sau khi được bàn giao xe tại Mỹ, đa số chủ xe VinFast VF 8 là những người con gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại đây. Từ đó, rất nhiều bài nhận xét hay video đánh giá VF 8 của người dùng bắt đầu xuất hiện trên các phương tiện mạng xã hội, và cũng từ đó cộng đồng người Việt trong và ngoài nước có thêm phần gắn kết và có nhiều đề tài để trao đổi.

Mới đây, một video dài 1 tiếng 55 phút đăng trên kênh TD Media đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bởi bài đánh giá VinFast VF 8 vô cùng độc lạ. Theo đó, chủ kênh YouTube với 176 nghìn lượt theo dõi đã đưa chiếc VF 8 cho một tay chơi mô tô để đánh giá.

'Dân tổ' đất Mỹ lần đầu trải nghiệm VinFast VF 8: ‘Chạy hơn 160 km/h vẫn lách mượt trên cao tốc - Ảnh 3.

Theo lời giới thiệu của chủ kênh, anh Nguyễn Đức Tuấn vốn là dân mê tốc độ từ nhỏ. Sau này, anh tham gia rất nhiều giải đua lớn nhỏ trên đất Mỹ. Tay đua gốc Việt chia sẻ đây là lần đầu mình được tận mắt chứng kiến cũng như cầm lái mẫu xe điện đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Về ngoại thất, anh Tuấn đánh giá cao về vẻ ngoài cứng cáp, thể thao, dễ tạo được dấu ấn cá nhân của thương hiệu Việt. Các mấu nối có sự liên kết tốt, không bị lệch lạc. Thậm chí, "dân tổ" gốc Việt còn nằm xuống đường để xem qua gầm bệ, nằm thử vào cốp trước/sau để người xem chứng kiến được độ rộng của chiếc VF 8. Đáng tiếc, chiếc xe trong bài viết là xe chạy thử nên chưa được trang bị lốp dự phòng.

Tay đua gốc Việt soi kỹ mọi góc cạnh của chiếc xe điện đầu tiên của Việt Nam bán tại Mỹ.

Về phần lái thử, ngay từ khi cầm vô-lăng anh Tuấn đã thể hiện sự đam mê tốc độ của mình. Anh lái chiếc VinFast VF 8 với tốc độ 80 dặm/h (tương đương 128 km/h) trong phố rồi đột ngột phanh gấp để kiểm tra độ an toàn của xe. Kết quả, phanh vẫn cho phản hồi tốt và không có điều gì bất lợi xảy đến với 4 người trên xe.

'Dân tổ' đất Mỹ lần đầu trải nghiệm VinFast VF 8: ‘Chạy hơn 160 km/h vẫn lách mượt trên cao tốc - Ảnh 5.

Chiếc VinFast VF 8 chạy với tốc độ 105 dặm/h (168 km/h) trên cao tốc Mỹ.

Lên đến đường cao tốc, anh Tuấn tiếp tục thử thách độ nhạy trên vô-lăng của chiếc VF 8. Cụ thể, ở dải vận tốc 100 dặm/h (tương đương 160 km/h), chiếc SUV thuần điện vẫn chuyển làn mượt mà, lách qua các xe xung quanh mà không hề gặp bất lợi. Chưa hết, "dân tổ" gốc Việt còn vào cua khi đang trong vận tốc 112 km/h mà vẫn an toàn.

Tay đua người Việt vào cua với vận tốc hơn 100 km/h với VinFast VF 8

Kể từ khi VF 8 chào sân ở Mỹ, đây là màn lái thử mạo hiểm nhất của khách hàng được ghi nhận. Trong video, mọi người trên xe đều thay nhau nhắc lại việc tuyệt đối không bắt chước lái xe trên, sẽ rất nguy hiểm nếu những ai không có tay lái vững làm theo. Chưa hết, trong quá trình lái quá tốc độ và những khúc vào cua ở dải vận tốc lớn, hệ thống của VinFast VF 8 luôn cảnh báo người lái giảm tốc độ về mức an toàn.

'Dân tổ' đất Mỹ lần đầu trải nghiệm VinFast VF 8: ‘Chạy hơn 160 km/h vẫn lách mượt trên cao tốc - Ảnh 7.

Mỗi lần dừng lại, anh Tuấn đều hạ kính và nói với những xe xung quanh rằng đây là sản phẩm đến từ Việt Nam.

Sau quãng đường ngắn trải nghiệm, anh Nguyễn Đức Tuấn chia sẻ phần cách âm lốp cũng như hệ thống của VF 8 hay báo lỗi là hai yếu điểm thấy rõ nhất ở thời điểm hiện tại. "Mỗi mẫu xe đều cần có thời gian để trưởng thành. Huống hồ đây mới là chiếc xe đầu tiên VinFast xuất khẩu đầu tiên ra quốc tế. Mình nghĩ với số tiền 55.000 USD là hoàn toàn xứng đáng với một chiếc xe như vậy", dân chơi mô tô chia sẻ.

Anh Tuấn cũng cho biết nếu lần sau được trải nghiệm tiếp sẽ mang VinFast VF 8 lên núi hoặc đưa vào đường có tuyết để đánh giá hệ dẫn động 4 bánh của chiếc xe.

Ảnh: TD Media

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-vinfast-vf-8.htm