Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 1.

Cuối tuần qua, giới chơi xe phía Nam có mặt tại trường đua Đại Nam (tỉnh Bình Dương) để tham gia một buổi tập drift do Vietnam Drift Club tổ chức. Drift là một kỹ thuật lái xe mà người điều khiển cố tình làm thừa lái ở tốc độ cao, khiến bánh sau trượt trên đường nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ và hướng di chuyển của xe như mong muốn.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 2.

Đứng đầu Vietnam Drift Club là Tống Đông Khuê - một người chơi siêu xe, xe thể thao có tiếng tăm sống tại Bình Dương. Trong ảnh: Tống Đông Khuê đang drift trên chiếc McLaren 720S độ N-Largo của mình. Ngoài siêu xe Anh, anh còn sở hữu Ferrari 458 Italia và từng qua tay nhiều mẫu xe đắt đỏ như Audi R8, McLaren 570S, Maserati GranTurismo hay Porsche 911.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 3.

Hồi đầu tháng 9, Tống Đông Khuê gây tiếng vang khi tham gia giải D.C Thailand 2022 (Drift Competition Thailand 2022) với biệt danh Will. Với việc thành lập Vietnam Drift Club, anh mong muốn xây dựng và phát triển bộ môn này theo hướng chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Quốc Cường đến buổi tập với cặp đôi Ferrari F8 Tributo và Porsche 911 GT3 độ Touring. Vị doanh nhân ngành bất động sản cũng tự tay cầm vô-lăng mẫu xe thể thao nước Đức để trình diễn một màn drift điêu luyện.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 5.

Ferrari F8 Tributo (bên trái) của Nguyễn Quốc Cường và Ferrari 458 Italia (bên phải) của Tống Đông Khuê.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 6.

Buổi tập còn có sự góp mặt của nhiều hội nhóm chơi xe lớn khu vực miền Nam như RS Turbo Team, D1 Vietnam hay DK Vietnam. Trong hình là chiếc Nissan 240SX đã được độ lại của RS Turbo Team. Người chơi bộ môn drift thường lựa chọn các mẫu xe có động cơ mạnh mẽ, góc đánh lái lớn và sử dụng hệ dẫn động cầu sau.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 7.

Nissan 350Z được độ lại để tối ưu cho bộ môn này. Đây là dòng xe thể thao hai cửa được giới chơi drift tại Việt Nam rất ưa chuộng. Xe nguyên bản dùng động cơ V6 3.5L, cho công suất 306 mã lực và mô-men xoắn 363 Nm, kết hợp với hệ dẫn động cầu sau. Thế nhưng, mẫu xe Nhật Bản đã được thay động cơ 2JZ và thay mới một loạt trang bị như bộ tăng áp HKS, bộ mở góc lái Wisefab, côn OS Giken,...

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 8.

Một chiếc Nissan 370Z tham gia buổi tập.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 9.

Chiếc BMW 3-Series độ M3 của D1 Vietnam.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 10.

Buổi tập còn xuất hiện nhiều mẫu xe đình đám như Ford Mustang GT 5.0, Chevrolet Corvette, Mercedes-Benz E 300 hay Mercedes-Benz CLA 45 AMG.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 11.

Toyota Celica GT của một vlogger đã được độ lại theo sở thích cá nhân, gồm bodykit, cánh gió TRD phía sau, độ phuộc, đèn pha và đèn hậu LED. Toyota Celica GT 2004 thuộc thế hệ thứ 7, và là thế hệ cuối cùng trước khi dòng xe này bị khai tử vào năm 2006.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 12.

Bộ tứ BMW, bao gồm một chiếc 3-Series độ M3 và ba chiếc 6-Series độ M6.

Dàn siêu xe, xe thể thao đắt đỏ của giới nhà giàu Việt trổ tài đốt lốp - Ảnh 13.

Toyota Supra MK4 hàng hiếm tại Việt Nam đứng cạnh hai chiếc Subaru STI WRX.