Trước mỗi chuyến đi dài, ô tô phải kiểm tra cẩn thận. Những chiếc Range Rover của Trung Nguyên Legend trong Hành trình từ trái tim miền Tây cũng vậy. Đường tới những khu vực trao sách đầy những thách thức yêu cầu đoàn xe cần được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên đường.

Theo chia sẻ của tài xế cầm lái Range Rover trong đoàn xe Trung Nguyên, có 7 hạng mục chính và quan trọng cần được kiểm tra và bảo dưỡng trước khi đi, bao gồm động cơ, dầu máy, nước làm mát, bố phanh, lốp, đèn và hệ thống nâng hạ gầm. Thời gian trung bình bảo dưỡng là khoảng 60 phút.

Dàn Range Rover của Trung Nguyên cần kiểm tra những gì trước khi tiến vào miền Tây với những cung đường hiểm trở? - Ảnh 1.

Những cung đường hiểm trở đòi hỏi những chiếc Range Rover cần được chăm sóc kỹ càng trước khi lên đường.

Động cơ, dầu máy và nước làm mát là 3 hạng mục cơ bản cần kiểm tra. Người tài xế thăm mức dầu máy và bổ sung nước làm mát đến mức cần thiết. Nước làm mát rất quan trọng trong hành trình này, bởi động cơ xe sẽ phải hoạt động liên tục với tần suất cao trong thời gian dài.

Lốp xe và phanh cũng quan trọng không kém. Phanh được kiểm tra độ mòn. Lốp cũng tương tự. Ngoài ra, tài xế cũng xem lốp xe có bị gắn vật thể lạ sắc nhọn vào không để kịp xử lý trước khi đi.

Đối với hệ thống treo, người tài xế kiểm tra xem có bị xì hay xẹp không. Giảm xóc của Range Rover là loại khí nén. Loại này êm ái nhưng đòi hỏi phải chăm sóc cực kỳ cẩn thận.

Nếu có trường hợp phát sinh trong chuyến đi, xe sẽ được xử lý sau. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, những chiếc Range Rover vẫn vận hành hoàn hảo mà chưa có sự cố nhỏ nào xảy ra.

Trong ngày 12/9, đoàn xe đã tiến sâu vào trong khu vực miền Tây mà cụ thể là Tân An (Long An). Trên đường, đoàn đã dừng chân tại trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh và thư viện Tây Ninh để trao sách và quà của Trung Nguyên Legend.

Đoàn xe di chuyển từ Tây Ninh tới Long An.

Hành trình từ trái tim lần 2 năm 2019 diễn ra tại khu vực miền Tây sông nước. Theo dự kiến, đoàn xe của Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện chuyến đi trong 17 ngày. Điểm xuất phát là TP. HCM. Sau đó, cả đoàn sẽ di chuyển tới Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ.

Nhiệm vụ của đoàn là trao những cuốn sách quý được chính chủ Chủ tịch Trung Nguyên Legend, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, lựa chọn. Những địa điểm mà đoàn ghé qua bao gồm các trường học, thư viện và nhà văn hoá.

Có thể hiểu tour miền Tây lần này vẫn nằm trong Hành trình từ trái tim 2019 bởi sau khi tour xuyên Việt kết thúc, các xe được nghỉ ngơi nhưng những thành viên của Trung Nguyên Legend vẫn tiếp tục các hoạt động ở các tỉnh thành nhưng không có sự xuất hiện của siêu xe hay dàn SUV nổi tiếng thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.


Dàn Range Rover của Trung Nguyên cần kiểm tra những gì trước khi tiến vào miền Tây với những cung đường hiểm trở? - Ảnh 4.