Sáng ngày hôm nay (7/4), Tyler Ngo - một người gốc Việt chơi siêu xe khét tiếng trên đất Mỹ - đã có mặt tại Hạ Long để tham gia chuyến caravan chinh phục mũi Sa Vĩ (Móng Cái, Quảng Ninh) bằng mẫu xe điện VF e34. Mặc dù tham gia hành trình của VF e34 nhưng những mẫu xe mà anh đặt mua trong thời gian qua lại là VF 8 và VF 9. Hiện 2 mẫu SUV điện này chưa được bàn giao tới khách hàng.

Dân chơi siêu xe Tyler Ngo xác nhận đặt mua 10 chiếc VinFast VF 8 và VF 9, bay từ Mỹ về nhà máy ở Hải Phòng để chạy thử xe - Ảnh 1.

Tyler Ngo bên cạnh chiếc VF e34 tại Hạ Long.

Tại đây, Tyler Ngo cũng xác nhận số lượng xe VF 8 và VF 9 mà anh đặt lên tới con số 10. Hiện chưa rõ dân chơi siêu xe này đặt nhiều chiếc xe VinFast như vậy để sử dụng vào mục đích gì.

Hồi tháng 11/2021, dân chơi siêu xe này đã bay từ Ohio sang Los Angeles để đặt mua xe điện VinFast nhưng chưa tiết lộ cụ thể sẽ mua xe nào. Khi đó, bộ đôi VF 8 và VF 9 mang tên gọi VF e35 và VF e36 được trưng bày trong Triển lãm ô tô Los Angeles.

Dân chơi siêu xe Tyler Ngo xác nhận đặt mua 10 chiếc VinFast VF 8 và VF 9, bay từ Mỹ về nhà máy ở Hải Phòng để chạy thử xe - Ảnh 2.

Tyler Ngo có mặt tại Los Angeles xem xe.

Theo dự kiến, Tyler Ngo sẽ tới nhà máy ở Hải Phòng để lái thử mẫu xe điện mà mình sắp mua. Trước đây, một vài chiếc VF 8 được bắt gặp tại nhà máy, dường như là phiên bản thử nghiệm. Còn với VF 9 thì mẫu SUV lớn nhất của VinFast này vẫn chưa từng lộ diện hoàn chỉnh và chỉ là bản prototype chưa có nội thất.

Dân chơi siêu xe Tyler Ngo xác nhận đặt mua 10 chiếc VinFast VF 8 và VF 9, bay từ Mỹ về nhà máy ở Hải Phòng để chạy thử xe - Ảnh 3.

Chiếc xe mà Tyler Ngo lái thử có thể là VF 8.

VF 8 và VF 9 là hai mẫu SUV chạy điện mới nhất và thuộc các phân khúc lớn nhất của VinFast. Trong đó, VF 8 thuộc phân khúc SUV cỡ D, thấp hơn so với VF 9 là SUV cỡ E. Nếu so sánh về phân khúc thì VF 8 có thể so với Mercedes-Benz GLC còn VF 9 so với GLE.

Bộ đôi SUV điện đều sở hữu những trang bị hiện đại như đèn "full" LED, màn hình 15,4 inch bên trong, cửa sổ trời toàn cảnh, các tính năng công nghệ thông minh trong gói ADAS và Smart Services. Động cơ điện trên xe có công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động 4 bánh. Hai phiên bản VF 8 cho tầm di chuyển khoảng 460 km và 510 km sau một lần sạc. Pin của hai phiên bản VF 9 cho quãng đường khoảng 485 km và 680 km sau một lần sạc.

Về Tyler Ngo, anh hiện sinh sống tại Ohio, Mỹ, với một bộ sưu tập siêu xe nổi tiếng tới từ các thương hiệu Lamborghini, Ferrari cho đến các mẫu xe thể thao và xe hiệu suất cao. Anh được biết tới là người cực kỳ đam mê xe nên đặt tên hai con là Bentley và Aston.

Dân chơi siêu xe Tyler Ngo xác nhận đặt mua 10 chiếc VinFast VF 8 và VF 9, bay từ Mỹ về nhà máy ở Hải Phòng để chạy thử xe - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/dan-choi-sieu-xe-tyler-ngo-xac-nhan-dat-mua-10-chiec-vinfast-vf-8-va-vf-9-bay-tu-my-ve-nha-may-o-hai-phong-de-chay-thu-xe-20220407093400812.chn