Chiếc Porsche 911 Targa 4 GTS màu đỏ độc đáo xuất hiện trong một showroom chuyên kinh doanh siêu xe có tiếng tại TP. HCM. Với giới sành xe, không khó để nhận ra đây chính là chiếc 911 Targa 4 GTS đầu tiên về Việt Nam vào năm 2018 với màu sơn nguyên bản là trắng. Sau khi được đưa đến showroom này, chiếc xe đã được dán lại toàn bộ thân xe sang màu đỏ.

Dân chơi ‘lột xác’ Porsche 911 Targa 4 GTS đầu tiên Việt Nam: ‘Bắt trend’ Gucci kiểu dân sành mới biết, thay mâm hàng độc gây chú ý - Ảnh 1.

Chiếc Porsche 911 Targa 4 GTS màu đỏ độc đáo.

Chiếc xe nguyên bản có màu trắng nhưng được dán lại.

Chủ xe chọn decal màu đỏ để dán toàn bộ phần thân bên ngoài.

Không những vậy, thân và nắp cốp trước của chiếc Porsche còn được dán logo điệu đà. Trên nắp cốp là logo Gucci quen thuộc. Trong khi đó, hình dán bên hông cũng là là một biểu tượng của thương hiệu thời trang Gucci nhưng không phải ai cũng biết. Hình này xuất hiện dưới đế giày Gucci.

Hình trên cửa xe chính là biểu tượng dưới đế giày Gucci.

Trong những ngày gần đây, cái tên Gucci đang rộ lên với phong cách vẽ logo bằng tay tối giản. Nhiều người "bắt trend" tự chế hình ảnh cá nhân theo phong cách đơn giản đó. Ngược lại, chủ chiếc Porsche này chọn cách thể hiện thương hiệu Gucci theo cách phức tạp hơn, mà chỉ dân sành thời trang mới nhận ra.

Phong cách tối giản đang là "trend" và biểu tượng phức tạp đối nghịch nhau.

Một chi tiết mới lạ khác trên chiếc xe này là bộ vành. Đây là vành Vossen HF-2, kích thước 21 inch phía trước và 22 inch phía sau. Màu vàng đồng của bộ vành nổi bật, tương phản với phần thân xe màu đỏ. Bộ vành này giống với bộ từng gắn trên chiếc Ferrari 488 GTB độ Mansory và Pogea Racing độc đáo tại TP. HCM, có giá tại nước ngoài gần 2.700 USD (63 triệu đồng).

Bộ vành Vossen độc đáo.

Porsche 911 Targa 4 GTS là hàng độc tại Việt Nam. Dòng xe Targa có thiết kế độc đáo và rất đặc trưng. Xe có phần kính cố định ở phía sau nhưng nóc xe có thể đóng mở được.

Động cơ của chiếc Porsche 911 Targa 4 GTS là loại 6 xy-lanh, dung tích 3 lít, công suất 450 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm, kết hợp số ly hợp kép 7 cấp. Theo lý thuyết, chiếc xe chỉ mất 3,7 giây để tăng tốc 0-100 km/h.

Đây là chiếc xe nhập khẩu chính hãng. Giá khởi điểm của mẫu xe này là 8,35 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá của chiếc xe lên tới hơn 11 tỷ đồng, bởi chủ xe đặt thêm nhiều trang bị tuỳ chọn, ví dụ như màu sơn trắng Carrara White hay âm thanh Burmester.

Ảnh: Hura Can

Dân chơi ‘lột xác’ Porsche 911 Targa 4 GTS đầu tiên Việt Nam: ‘Bắt trend’ Gucci kiểu dân sành mới biết, thay mâm hàng độc gây chú ý - Ảnh 7.