Một chủ xưởng chăm sóc xe nổi tiếng ở Nghệ An đang thực hiện độ chiếc Toyota Hilux thành bán tải Lexus. Đây sẽ chiếc bản tải đầu tiên tại Việt Nam được thay thế các bộ phận của một mẫu SUV cỡ lớn. Cũng bởi sự độc đáo như vậy, những hình ảnh thi công ban đầu được chủ xưởng chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Dân chơi Hà Tĩnh lột xác Toyota Hilux thành bán tải ‘Lexus LX 570’ có một không hai tại Việt Nam - Ảnh 1.

Một số "dân chơi" nước ngoài từng độ đầu Toyota Hilux thành đầu Toyota Fortuner, còn việc độ đầu chiếc Lexus LX 570 vào chiếc bán tải hạng cỡ trung quả là điều hiếm thấy. Chiếc Hilux này đã được độ theo cách chẳng giống ai như vậy. Ngoài ra, Hilux và LX 570 có những chi tiết cũng như kích thước khác nhau nên việc lắp ghép hoàn chỉnh yêu cầu tinh chỉnh lại rất nhiều.

Có thể thấy, toàn bộ phần đầu chiếc LX 570 được bê nguyên sang, bao gồm cả lưới tản nhiệt con suốt đặc trưng và cụm đèn LED hoàn toàn. Chắc chắc chiếc xe sẽ phải bị cắt gọt nhiều để lắp được phần đầu này lên.

Dân chơi Hà Tĩnh lột xác Toyota Hilux thành bán tải ‘Lexus LX 570’ có một không hai tại Việt Nam - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của chủ chiếc Hilux này, đầu xe sẽ không phải bộ phận duy nhất được nâng cấp theo phong cách Lexus LX 570 mà còn cả những chi tiết khác như vành, gương chiếu hậu, đèn hậu cũng như hàng ghế phía trong.

Hiện tại, chiếc Hilux đang mang bộ vành của Fortuner. Các chi tiết khác được giữ nguyên bản cho đến khi thay thế bằng những món phụ tùng Lexus "xịn".

Dân chơi Hà Tĩnh lột xác Toyota Hilux thành bán tải ‘Lexus LX 570’ có một không hai tại Việt Nam - Ảnh 3.

Chi phí độ chiếc Toyota Hilux hiện chưa được tiết lộ. Nếu là đồ chính hãng, giá những bộ phận thay thế có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

Trước đó, đã từng có "dân chơi" nước ngoài độ chiếc xe bản tải thành đầu Lexus LX 570. Tuy nhiên, chiếc bán tải đó là Tundra, cao hơn một phân khúc so với Hilux và sở hữu kích thước lớn hơn khá nhiều. Tay chơi này cũng độ hết phần đuôi và đèn hậu sang loại lắp trên xe LX 570. Bộ vành 10 chấu đặc trưng của dòng LX 570 cũng được bê nguyên sang.

Dân chơi Hà Tĩnh lột xác Toyota Hilux thành bán tải ‘Lexus LX 570’ có một không hai tại Việt Nam - Ảnh 5.

Toyota Hilux không phải mẫu bán tải được chuộng độ lại tại Việt Nam. Ford Ranger mới được độ nhiều nhất. Tuy nhiên, chiếc Hilux này đã "phá vỡ giới hạn" khi được độ theo phong cách chưa ai từng làm.

Ảnh: Hoàng Lâm

Dân chơi Hà Tĩnh lột xác Toyota Hilux thành bán tải ‘Lexus LX 570’ có một không hai tại Việt Nam - Ảnh 6.