Mang cái tên rất phù hợp là Limo-Jet, "chiếc xe" đặc biệt này là thành quả của công ty Jetsetter (Mỹ) và vừa ra mắt tại Hội chợ điện tử tiêu dùng di động KnowledgeFest. Theo chia sẻ của Frank DeAngelo – một trong những người đã theo đuổi đến cùng ý tưởng tạo ra Limo-Jet, dự án này đã được triển khai từ năm... 2006 (12 năm) với bản gốc là một chiếc phi cơ cá nhân Lear Jet.

Dân chơi biến phi cơ riêng thành limousine đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Khó khăn mà họ gặp phải cũng vô số kể. Bởi nhiều bộ phận trên chiếc phi cơ không phù hợp để hoạt động dưới mặt đất trong một thời gian dài, rất nhiều chuyên gia ở các mảng khác nhau đã được nhờ vả để gia cố thân máy bay từ nhôm sang thép đồng thời chế tạo khung gầm thép cho "chiếc xe" đặc biệt này.

Dân chơi biến phi cơ riêng thành limousine đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Một vài hãng xe đua thậm chí cũng đã góp tay vào phát triển Limo-Jet thông qua việc chế tạo các linh kiện cho hệ thống treo trước và sau. Riêng phần đuôi khổng lồ của chiếc limo làm bằng sợi quang đã mất tới 9 tháng chỉ để chế tạo. Công đoạn hoàn thiện máy móc, cơ khí và đảm bảo khả năng ổn định cho Limo-Jet phức tạp tới mức nhiều lúc khiến ông DeAngelo ngỡ tưởng cỗ máy này sẽ khó mà thành hình được.

Dân chơi biến phi cơ riêng thành limousine đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.
Dân chơi biến phi cơ riêng thành limousine đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.
Dân chơi biến phi cơ riêng thành limousine đầu tiên trên thế giới - Ảnh 5.

Nội thất Limo-Jet

Dân chơi biến phi cơ riêng thành limousine đầu tiên trên thế giới - Ảnh 6.
Dân chơi biến phi cơ riêng thành limousine đầu tiên trên thế giới - Ảnh 7.

Tổng cộng, hơn 100 người đã góp sức vào thành quả là chiếc Limo-Jet cuối cùng. Sử dụng động cơ V8 Vortec của GM, Limo-Jet không thực sự nhanh nhưng độ sang trọng và độc đáo thì có thừa. Xe dài 12,8 m, cao hơn 3,5 m (vì phần đuôi nhô lên) và nặng 5,5 tấn. La zăng ngoại cỡ 28 inch được huy động để đủ sức tải thân xe đồng thời phù hợp hơn với kích cỡ. Chi phí chế tạo Limo-Jet không được công bố nhưng chắc chắn không dưới mức triệu đô.

Limo-Jet - máy bay được cải tạo thành limousine độc nhất vô nhị

Tham khảo: Motor1