Cách đây không lâu, trên một con đường của thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã xảy ra vụ va chạm giữa xe ba bánh và ô tô hạng sang mang nhãn hiệu Bentley. Theo nguồn tin ban đầu, khi đang lưu thông trên đường, người bán rau điều khiển chiếc xe ba bánh đã vô tình đâm vào xe Bentley.

Đâm xe ba bánh vào xe sang Bentley, người bán rau đền bù bằng... túi hành - Ảnh 1.

Chiếc xe ba bánh của người bán rau đâm vào xe sang Bentley.

Trái ngược với dự đoán của nhiều người, chủ nhân của chiếc Bentley đã không đòi người bán rau bồi thường thiệt hại sau vụ tai nạn. Theo chủ nhân của chiếc xe sang, nguyên nhân là do người bán rau đã lớn tuổi và bị tàn tật. Do đó, chủ nhân của chiếc Bentley đã quyết định bỏ qua và chỉ nhắc nhở người bán rau lần sau nên đi cẩn thận hơn.

Đâm xe ba bánh vào xe sang Bentley, người bán rau đền bù bằng... túi hành - Ảnh 2.

Người bán rau không bị chủ xe Bentley bắt đền.

Người bán rau đã vô cùng mừng rỡ khi không bị chủ của chiếc Bentley "bắt đền". Tuy nhiên, nếu cứ thế bỏ đi thì không đành, người bán rau đã nằng nặc đòi đền cho chủ chiếc Bentley một thứ gì đó.

Người lái chiếc Bentley đã từ chối và bước vào trong xe. Trước khi chiếc Bentley rời đi, người bán rau đã kịp quăng một túi hành tươi vào bên trong xe qua cửa sổ.

Đâm xe ba bánh vào xe sang Bentley, người bán rau đền bù bằng... túi hành - Ảnh 3.

Túi hành được quăng vào bên trong chiếc xe Bentley.

Sau sự việc này, chủ nhân của chiếc Bentley đã quyết định đăng câu chuyện lên mạng xã hội. Người lái chiếc Bentley tuy cảm kích hành động của người bán rau nhưng cũng không quên nhắc đến chuyện túi hành tươi dính đất và nước rơi vào ghế phụ lái trong xe.

Tất nhiên, quyết định không bắt đền người bán rau của chủ chiếc Bentley đã được cư dân mạng hết lời khen ngợi. Đồng thời, nhiều cư dân mạng còn liên hệ đến câu chuyện nữ sinh làm xước xe Lexus ES 350 nhưng không bị bắt đền mà còn được tài trợ học phí trong 4 năm.