Nhờ đức tính thật thà, không ít người đã gặp vận may trong cuộc sống. Cô nữ sinh dưới đây là một trong số đó.

Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một câu chuyện thú vị liên quan đến cô nữ sinh có tên Zhang Youqin. Câu chuyện xảy ra vào hôm 2/9 vừa qua tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, khi nữ sinh 18 tuổi đạp xe đến ngân hàng để rút tiền tiết kiệm. Được biết, cô gái mới hoàn thành việc đăng ký học tại Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bảo Sơn.

Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ cho đến khi nữ sinh vô tình làm xước chiếc ô tô hạng sang mang nhãn hiệu Lexus ES 350 đang đỗ vì mải nhìn biển báo. Sau khi làm xước chiếc ô tô đắt tiền, nữ sinh đã rất hoảng sợ. Tuy nhiên, cô đã không bỏ trốn mà quyết định đứng chờ bên cạnh chiếc Lexus ES 350 cho đến khi chủ xe xuất hiện.

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ đứng chờ dưới cái nắng gay gắt, Zhang cuối cùng cũng đã gặp được chủ nhân của chiếc xe sang. Lấy hết can đảm, Zhang nói với chủ xe: "Chú ơi, chú là chủ chiếc xe này phải không? Cháu rất xin lỗi vì đã vô tình làm xước chiếc ô tô của chú. Cháu đang đứng đây chờ chú".

Làm xước Lexus ES 350 rồi đứng 1 tiếng đồng hồ chờ chủ xe, nữ sinh nhận cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Chủ xe và nữ sinh trong câu chuyện

Chủ nhân của chiếc Lexus ES 350 là một người đàn ông họ Zang, hiện đang làm chủ một công ty bất động sản. Ông Zang đã thấy 3 vết xước trên cửa xe.

"Tôi rất tò mò khi nhìn thấy một cô gái đứng cạnh xe của mình. Cô gái có vẻ hoảng sợ khi nhìn thấy tôi. Khi tôi biết lý do cô gái đứng chờ mình dưới trời nắng nóng trong 1 tiếng đồng hồ, tôi đã thực sự cảm động. Tôi đã nói với cô gái là không cần phải đền tiền", ông Zang kể lại.

Sau khi nghe ông Zang nói như vậy, nữ sinh đã bật khóc. Cô cúi chào và cảm ơn ông Zang vì đã không truy cứu trách nhiệm.

Trong lúc chuyện trò, ông Zang biết nhà nữ sinh này rất nghèo. Nữ sinh đã phải vay khoản tiền 8.000 Nhân dân tệ (27,6 triệu Đồng) để đóng tiền học. Câu chuyện của nữ sinh viên đã khiến ông Zang cảm động. Ông đã quyết định ra tay giúp đỡ cô gái này.

"Chiếc xe bị xước mang nhãn hiệu Lexus, trị giá khoảng 700.000 Nhân dân tệ (2,41 tỷ Đồng). Chi phí sửa xe rơi vào khoảng 2.000 Nhân dân tệ (6,9 triệu Đồng. Tuy nhiên, nhà cô gái không có tiền để đền cho tôi. Vì thế, tôi không những chẳng bắt đền mà còn muốn giúp cô gái hoàn thành việc học của mình", ông Zang cho biết.

Làm xước Lexus ES 350 rồi đứng 1 tiếng đồng hồ chờ chủ xe, nữ sinh nhận cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Ông Zang cùng nữ sinh đến gặp ban giám hiệu của Học viện.

Cuối cùng, ông Zang đã đề nghị chi trả tiền học phí trong 4 năm cho cô gái. Ngoài ra, ông còn hứa sẽ nhận Zhang vào làm công ty mình sau khi nữ sinh tốt nghiệp nếu cô muốn.