Trong suốt những năm qua, Honda Việt Nam (HVN) đã hiện thực hóa tôn chỉ này bằng việc phát triển và thực hiện một cách đồng bộ và thống nhất những biện pháp môi trường như tái chế các loại vật liệu, tiết kiệm nguồn lực và năng lượng; Giảm thiểu rác thải và xử lý rác thải cũng như các chất gây ô nhiễm.

Không chỉ có vậy HVN còn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường toàn cầu, tầm ảnh hưởng của các hoạt động của công ty đối với sức khỏe, môi trường và xã hội loài người trên các khu vực liên quan, để từ đó có những biện pháp tích cực nhận được sự đánh giá cao từ xã hội.

Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh Ô tô, HVN đã áp dụng các công nghệ tiên tiến, mang lại hiệu quả môi trường tiêu chuẩn trên toàn bộ hệ thống đại lý, góp phần tích cực vào việc đem lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng cũng như bảo toàn môi trường sống cho xã hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ hệ thống Ô tô Honda đều đạt tiêu chuẩn Green Dealer (Đại lý Xanh) – được Trung Tâm Chứng Nhận Phù Hợp – Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng đánh giá và cấp chứng chỉ ISO 14001:2010 và hoạt động đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO 14001:2010 – tiêu chuẩn khắt khe về môi trường!

Với tiêu chuẩn Đại lý Xanh, HVN cam kết kiểm soát và xử lý nguồn phát thải, đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động cũng như đảm bảo môi trường sống của cộng đồng dân cư. Để đạt được những điều này, toàn bộ hệ thống đại lý Ô tô Honda đã thực hiện đồng bộ các biện pháp như áp dụng những công nghệ tiên tiến cũng như xây dựng các quy trình hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường.

HVN là hãng xe ô tô tiên phong trong việc sử dụng sơn gốc nước, so với sơn gốc dầu thông thường, sơn gốc nước có những ưu điểm vượt trội về hiệu quả kinh tế và đặc biệt là bảo vệ môi trường: giảm thiểu ảnh hưởng cũng như gây mùi độc hại tới môi trường và sức khỏe người lao động.

Để áp dụng công nghệ này, các Đại lý được trang bị đồng bộ thiết bị hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu nghiêm ngặt của sơn gốc nước, ngoài ra, các Đại lý Honda ô tô cũng được đào tạo và đảm bảo tuân thủ theo quy định của địa phương về xử lý chất thải sơn gốc nước.

Ngoài ra, HVN cũng áp dụng Hệ thống phân loại và xử lý nguồn rác thải thỏa mãn các yêu cầu về môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: Từng loại rác thải sẽ được thu gom, phân loại ngay tại nguồn và được chuyển cho đơn vị chức năng xử lý.

Thực hiện Quyết định 16/2015 của Thủ tướng chính phủ, các Đại lý Honda Ô tô có trách nhiệm thu hồi sản phẩm thải bỏ gồm săm lốp và ắc quy từ các sản phẩm do HVN sản xuất và nhập khẩu, đồng thời kiểm soát những chất thải nguy hại, đảm bảo chúng được xử lý đúng theo quy trình và không phát tán, gây hại cho môi trường xung quanh. Thông báo về điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ cũng sẽ được HVN cập nhật thường xuyên và công bố tại Đại lý và trên website honda.com.vn và hondaoto.com.vn

Với hệ thống Ô tô đạt tiêu chuẩn Đại lý Xanh trên toàn quốc, thông qua các hoạt động của mình, Honda Việt Nam đã không ngừng thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường cũng như cam kết tích cực góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe cho con người và bảo tồn môi trường toàn cầu.