Một Hoàng thân chưa rõ danh tính đến từ Trung Đông đã khiến nhiều người choáng váng khi bỏ ra số tiền lên đến 21 triệu Bảng, tương đương 26 triệu USD hay 592 tỷ Đồng, để mua bãi đỗ xe tại trung tâm thủ đô London của Anh. Được biết, đại gia này mua bãi đỗ làm chỗ trú ngụ cho bộ sưu tập 80 chiếc siêu xe của mình.

Đây là giao dịch thương mại liên quan đến chỗ đỗ xe có giá trị lớn nhất từ trước đến nay tại Anh. Nếu tính trung bình, đại gia vùng Vịnh đã trả số tiền khoảng 150.000 Bảng, tương đương 4,23 tỷ Đồng, cho 1 chỗ trong bãi đỗ xe này. Như vậy, mỗi chỗ đỗ này có giá ngang ngửa một chiếc siêu xe McLaren 570S hoặc Porsche 911 Turbo S "đập hộp".

Đại gia vùng Vịnh chi hẳn 592 tỷ Đồng để mua một bãi đỗ siêu xe - Ảnh 1.

Bãi đỗ xe mà đại gia vùng Vịnh đã mua.

Đại gia vùng Vịnh chi hẳn 592 tỷ Đồng để mua một bãi đỗ siêu xe - Ảnh 2.

Bãi đỗ xe này nằm dưới các căn hộ sang trọng tại khu Knightsbridge.

Đại gia vùng Vịnh chi hẳn 592 tỷ Đồng để mua một bãi đỗ siêu xe - Ảnh 3.

Vị trí bãi đỗ xe mà đại gia Trung Đông đã mua.

Bãi đỗ xe mà Hoàng thân Trung Đông mua nằm ở khu mua sắm sầm uất Knightsbridge của thủ đô London. Ngoài ra, bãi đỗ xe này còn nằm dưới các căn hộ sang trọng, đối diện Hyde Park.

Sau khi mua bãi đỗ xe này, đại gia Trung Đông còn bỏ thêm tiền để sửa lại theo đúng ý mình. Bộ sưu tập 80 siêu xe của đại gia vùng Vịnh cần những chỗ đỗ cực rộng. Ngoài ra, cột trong bãi đỗ xe phải được lót đệm để tránh làm xước "xế cưng" của đại gia. Đó là còn chưa kể đến dịch vụ lau rửa xe, công nghệ nhận diện biển số ở lối vào và bảo vệ trông giữ 24 giờ trong bãi đỗ.

Trước khi thuộc về tay đại gia vùng Vịnh, bãi đỗ xe này do công ty Waterbridge Estates điều hành. Vào thời điểm đó, công ty Waterbridge Estates thu của khách hàng số tiền 35.000 Bảng hay 987 triệu Đồng, mỗi năm cho việc trông giữ xe. Trong khi đó, chỗ đỗ xe được bán "đứt" với giá 450.000 Bảng, xấp xỉ 12,68 tỷ Đồng. Công ty Waterbridge Estates hứa hẹn bãi đỗ xe có cả đội ngũ bảo vệ, nhân viên đỗ xe, tài xế cũng như bạt phủ chế tạo thủ công màu hồng đào.

Khi được hỏi về thương vụ bán bãi đỗ xe cho đại gia vùng Vịnh với giá "khóc thét", đại diện công ty Waterbridge Estates nói: "Giá trị của bộ sưu tập xe còn cao hơn cả số tiền bỏ ra để mua bãi đỗ. Bãi đỗ xe ở trung tâm London thường được bán với giá cao hơn cả toàn bộ một con phố hay ngôi làng ngoại ô. Những người thuộc tầng lớp trung lưu trở lên đang nhận ra việc thuê chỗ đỗ xe ở London là nhiệm vụ bất khả thi".

Khi mua bãi đỗ xe này, đại gia vùng Vịnh có thể bảo vệ bộ sưu tập xế cưng của mình trước "mùa siêu xe" thường bắt đầu vào tháng 8 hàng năm tại London. Đây là thời điểm các đại gia chuyển siêu xe của mình đến London để nghỉ dưỡng và tránh cái nóng của mùa hè Trung Đông. Tuy nhiên, những tay chơi Trung Đông thường lái xe với tốc độ cao trên những con phố hẹp của London và đặc biệt thích tập trung ở khu mua sắm Knightsbridge.

Đại gia vùng Vịnh chi hẳn 592 tỷ Đồng để mua một bãi đỗ siêu xe - Ảnh 4.

Những chiếc siêu xe của các đại gia Trung Đông dàn hàng trên đường phố London.

Vào hồi tháng 12/2016, hội đồng khu Knightsbridge và Chelsea đã quyết định đưa ra hình phạt đối với hành động đua xe trên phố. Theo đó, những người chạy xe ở tốc độ cao, nẹt pô và bấm còi ầm ỹ tại khu Knightsbridge cũng như Chelsea sẽ bị phạt số tiền 1.000 Bảng.

Tất nhiên, với các đại gia Trung Đông, số tiền kể trên chẳng thấm vào đâu. Do đó, tình trạng đua xe tại London vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.