Từ đầu năm đến nay, rất nhiều mẫu xe sang với giá trị rất cao được nhập khẩu về Việt Nam. Sau một thời gian nằm cảng, không ít xe đã được thông quan và trở thành "hiện tượng" trong nước như Lamborghini Urus hay Mercedes-AMG G63 Edition 1 thế hệ mới. Trước đó, cái tên Bentley Bentayga đã quen thuộc với giới mộ điệu. Siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan được cho biết đã có khách mua nhưng vẫn chưa xuất hiện.

Rolls-Royce Cullinan

Đại gia Việt vung tay sắm loạt SUV “hàng khủng” trong năm 2018 - Ảnh 1.

Chủ tịch Rolls-Royce Motors Cars Hanoi xác nhận việc đã có trên 1 đại gia Việt mua chiếc Cullinan. Giá xe chính hãng là 41,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời gian đưa về nước vẫn chưa được hé lộ.

Cullinan sẽ là mẫu SUV có giá đắt đỏ nhất tại Việt Nam. Xe được phát triển trên khung gầm của mẫu Phantom VIII. Động cơ V12 dung tích 6,75 lít cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm tại 1.600 vòng/phút, kết hợp hộp số tự động ZF 8 cấp. Hệ thống treo khí nén được Rolls-Royce làm mới để phù hợp với chất xe thể thao đa dụng.

Rolls-Royce không đặt Cullinan cạnh tranh Bentley Bentayga. Nếu như Bentayga tập trung vào những trải nghiệm lái với công suất thuộc hàng top trong phân khúc SUV thì Cullinan hướng tới phục vụ chủ nhân ngồi hàng ghế phía sau.

Bentley Bentayga

Đại gia Việt vung tay sắm loạt SUV “hàng khủng” trong năm 2018 - Ảnh 2.

Bentayga đã trở nên quen thuộc với đại gia Việt. Trong năm nay, những chiếc khác tiếp tục được nhập về theo cả diện chính hãng lẫn tư nhân. Mỗi chiếc lại có một nét đặc trưng riêng. Giá xe dao động mạnh tuỳ trang bị, có thể vượt qua con số 20 tỷ đồng.

Động cơ của Bentley Bentayga từng giúp mẫu xe này đạt danh hiệu SUV nhanh nhất thế giới. Cỗ máy W12 cho công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. Vận tốc tối đa của xe là 301 km/h.

Lamborghini Urus

Đại gia Việt vung tay sắm loạt SUV “hàng khủng” trong năm 2018 - Ảnh 3.

Hai chiếc Lamborghini Urus chính hãng vừa được thông quan có sức hút đặc biệt với giới mê xe. Đây là lần đầu tiên Urus có mặt tại Việt Nam và cũng là mẫu SUV bán đại trà đầu tiên trong lịch sử thương hiệu Lamborghini. Giá xe chưa được tiết lộ và cả 2 chiếc đều đã có chủ.

Urus là mẫu xe soán ngôi vua tốc độ của Bentayga. Máy V8 tăng áp kép, dung tích 4 lít, có công suất 650 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Hộp số tự động 8 cấp. Urus chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và 12,8 giây để đạt 200 km/h.

Mercedes-AMG G63 Edition 1

Đại gia Việt vung tay sắm loạt SUV “hàng khủng” trong năm 2018 - Ảnh 4.

Thế hệ mới của G-Class được nhập về Việt Nam với 2 chiếc bản cao cấp nhất. Mercedes-AMG G63 Edition 1 hiện có mặt tại Đà Nẵng. Xe cũng có chủ như Urus nhưng đặt hàng với doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân. Giá xe được ước tính khoảng 14 tỷ đồng.

Đ ộng cơ tăng áp kép V8 dung tích 4 lít, cho công suất 577 mã lực, mô men-xoắn cực đại 850 Nm, kết hợp số tự động 9 cấp. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây.

Land Rover Range Rover Autobiography 5.0

Đại gia Việt vung tay sắm loạt SUV “hàng khủng” trong năm 2018 - Ảnh 5.

Bản động cơ mạnh nhất của Range Rover Autobiography bản nâng cấp mới đã về Việt Nam dưới dạng nhập khẩu tư nhân. Trong khi đó, xe chính hãng hiện được trang bị động cơ nhỏ hơn. Bản 5.0 đang được báo giá khoảng 14 tỷ đồng.

Động cơ V8 dung tích 5 lít cho công suất 518 mã lực và mô-men xoắn 625 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp. Xe có khá nhiều hệ thống hỗ trợ offroad.