Được giới thiệu lần đầu vào năm 2017, phiên bản Nerissimo Edition biến đổi các dòng xe Maserati sang tông màu đen tuyền hoàn toàn ở cả nội và ngoại thất. Thậm chí chrome trang trí ở tản nhiệt, logo và hốc gió bên cũng độc một màu đen.

Quattroporte không phải là ngoại lệ khi có phiên bản giới hạn này từ triển lãm Geneva vừa qua. Tổng cộng 50 chiếc được sản xuất để phân phối trên toàn cầu. Một trong số đó đã được khách hàng Việt Nam đặt mua với mức giá không được tiết lộ. Tại Việt Nam, bản GTS của Quattroporte có giá tham khảo trên 10 tỷ đồng. 

Đại gia Việt mua hàng hiếm chỉ sản xuất 50 chiếc của Maserati - Ảnh 1.

Quattroporte GranSport GTS vẫn trung thành với thiết kế phần đầu xe dài, lưới tản nhiệt to, hơi chúi.

Đại gia Việt mua hàng hiếm chỉ sản xuất 50 chiếc của Maserati - Ảnh 2.

So với phiên bản trước, xe có hệ thống chiếu sáng full LED với khả năng tự điều chỉnh. Chiếc Quattroporte GranSport GTS Nerissimo ở Việt Nam được trang bị mâm Titano 21 inch phủ màu đen bóng, cửa sổ xe cũng được thiết kế tối màu.

Là một chiếc xe thể thao đường trường, Quattroporte GranSport GTS sử dụng động cơ V8 3.8L do Ferrari thiết kế. Xe sở hữu công suất 530 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 4,7 giây, nhanh nhất trong tất cả dòng xe sedan của Maserati. 

Đại gia Việt mua hàng hiếm chỉ sản xuất 50 chiếc của Maserati - Ảnh 3.

Tất cả phiên bản của Quattroporte GranSport GTS mới đều được trang bị hộp số tự động 8 cấp ZF và có khả năng đạt vận tốc tối đa 310 km/h.

Bên trong, ghế ngồi được bọc da màu đen với chỉ viền đỏ tương phản, kết hợp cùng thảm sàn màu đen. Các chi tiết nội thất được làm bằng sợi carbon. Nội thất phản ánh đúng nguyên lý thiết kế tập trung vào người lái của Maserati, Quattroporte GranSport GTS được trang bị bảng đồng hồ giao diện lớn và màn hình TFT 7 inch kèm các phím điều khiển nằm trong tầm tay với của lái xe.  

Đại gia Việt mua hàng hiếm chỉ sản xuất 50 chiếc của Maserati - Ảnh 4.

Cùng với Ghibli mới, Quattroporte GranSport GTS là dòng xe đầu tiên của Maserati ứng dụng công nghệ Điều khiển thân xe tích hợp (IVC). Hiểu một cách đơn giản theo lý giải của nhà sản xuất, IVC giúp gia tăng an toàn, tăng sự cân bằng và cả cảm giác lái nhờ vào khả năng thích nghi theo các điều kiện vận hành. Ngoài ra, Quattroporte GranSport GTS cũng đạt cấp độ 2 trong thang điểm lái xe tự động với các tính năng an toàn được trang bị.  

Hiện nay, chiếc Quattroporte GranSport GTS Nerissimo đang có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian từ 19 đến 26/5/2018 để phục vụ nhu cầu của những người đam mê dòng xe Ý tới xem và chiêm ngưỡng.

Ảnh/Video: Maserati