Những chiếc siêu xe như Lamborghini Aventador vốn "khét tiếng" là "uống xăng như nước lã". Điều này khiến không ít người lái Lamborghini Aventador có thói quen đổ đầy bình xăng cho xế cưng để có thể đi được lâu hơn.

Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến chiếc siêu xe Lamborghini Aventador của bạn bị cháy. Chính hãng Lamborghini đã xác nhận điều này thông qua chiến dịch triệu hồi dành cho siêu xe Aventador tại Mỹ.

Theo thông tin từ Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), hãng Lamborghini đã phát hiện ra việc khi Aventador được đổ xăng quá đầy, nhiên liệu có thể chảy đến bình bằng carbon của hệ thống chuyển tải khí xả. Điều này có thể khiến van lọc của hệ thống chuyển tải khí xả không hoạt động.

Hậu quả là hơi xăng có thể tiếp xúc với khí xả nóng và gây cháy. Hãng Lamborghini nhấn mạnh điều này càng dễ xảy ra với những chiếc Aventador được lắp hệ thống xả độ.

Rất may, không có thương vong về người trong những vụ siêu xe Lamborghini Aventador bốc cháy vì lỗi kể trên. Theo hãng Lamborghini, ngay cả trong vụ nghiêm trọng nhất, chiếc Lamborghini Aventador cũng chỉ bị nóng chảy một số bộ phận ở đuôi xe.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dùng, hãng Lamborghini vẫn quyết định triệu hồi 1.453 chiếc siêu xe Aventador đời từ 2012-2017 tại Mỹ. Trong số đó, ngoài phiên bản tiêu chuẩn còn có cả Lamborghini Aventador LP 720-4 50 Anniversario, Miura Homage, Pirelli Edition và Super Veloce.

Đừng đổ xăng quá đầy cho Lamborghini Aventador nếu bạn không muốn xe bị cháy - Ảnh 1.

Siêu phẩm Lamborghini Veneno cũng bị triệu hồi.

Thậm chí, ngay cả Lamborghini Veneno Coupe và Roadster cũng có tên trong danh sách bị triệu hồi. Điều này không có gì lạ vì Lamborghini Veneno vốn là dòng xe triệu đô giới hạn số lượng được phát triển dựa trên Aventador.

Hãng Lamborghini khẳng định sẽ liên lạc với khách hàng và đề nghị họ mang xe tới đại lý để kiểm tra. Tại đại lý, các nhân viên của Lamborghini sẽ lắp hệ thống chuyển tải khí xả mới với van lọc tái thiết kế cho những chiếc xe bị lỗi.

Đây là một trong những vụ triệu hồi xe hiếm hoi của hãng Lamborghini. Vào năm 2012, hãng Lamborghini từng triệu hồi 144 chiếc Aventador vì lỗi đèn pha.