Đại gia khét tiếng Hong Kong bắt Pagani 5 lần 7 lượt sửa siêu xe tới mức đỉnh cao thì thôi

20 năm trước, Pagani trình làng Zonda – mẫu xe đã làm nên tên tuổi của họ trong làng siêu xe toàn cầu. Tính đến thời điểm Pagani ngưng sản xuất dòng tên này vào năm 2017 với phiên bản HP Barchetta, đã có không ít phiên bản đặc biệt độc nhất vô nhị được thương hiệu Italia này sản xuất riêng cho các khách hàng VIP, trong đó Fantasma Evo có lẽ là mẫu xe có lịch sử ly kỳ nhất.

Đại gia khét tiếng Hong Kong bắt Pagani 5 lần 7 lượt sửa siêu xe tới mức đỉnh cao thì thôi - Ảnh 1.

Fantasma Evo có khởi đầu là chiếc Pagani Zonda Fantasma – "Ghost" (Hồn ma) trong tiếng Italia và đang được sở hữu bởi một đại gia Hồng Kông. Câu chuyện của ông đã được ghi lại bởi kênh YouTube Seen Through Glass. Vào năm 2012, Fantasma số khung gầm 53 gặp tai nạn và tới năm 2017 được hồi sinh với cái tên mới Fantasma Evo.

Xe sở hữu dáng vẻ không đụng hàng ngay cả khi so sánh với bất cứ chiếc xe Pagani nào khác nhờ khung thân sợi carbon trần trụi, màu sơn đỏ đậm độc quyền điểm xuyết bằng các đường nét 3 tông màu. 

Đại gia khét tiếng Hong Kong bắt Pagani 5 lần 7 lượt sửa siêu xe tới mức đỉnh cao thì thôi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đại gia trên vẫn chưa hài lòng với những thay đổi mà theo ông là "chưa tương xứng" với dòng tên Evo, buộc Pagani phải làm tùy biến xe mạnh tay hơn: nhiều ốp sợi carbon hơn, hộp số sàn và hàng loạt chi tiết độc quyền. Kết quả là chúng ta có 1 "cựu binh" 760 mã lực nhưng không lỗi thời như có thể thấy trong video.

Pagani Zonda Fantasma Evo

Tham khảo: Motor1