Một chủ của một công ty cho thuê ô tô tại Hà Nội trong những ngày cuối năm đã lên mạng để tìm người cho mượn một chiếc xe, bởi theo chia sẻ của người này "nếu để không phí xe". Chiếc xe được đưa lên là Lexus LS, dòng sedan cao cấp nhất của hãng này với giá nhiều tỷ đồng.

Chủ Rolls-Royce tìm người cho mượn Lexus chơi Tết nhận phản hồi ít ai ngờ tới - Ảnh 1.

Chiếc xe Lexus LS được chủ xe đăng cho mượn trên mạng xã hội.

"Em có con xe này muốn cho mượn để cụ nào đi tết, để không mấy ngày tết nó phí mà nhiều người lại cần. Chỉ thắc mắc xem thủ tục như nào để đỡ bị mất thôi," người này chia sẻ trong một nhóm trên mạng xã hội.

Không chỉ sở hữu chiếc Lexus, đại gia này còn có cả Rolls-Royce Ghost siêu sang, và tất nhiên chiếc xe giá trị hàng chục tỷ không được cho mượn.

Chủ Rolls-Royce tìm người cho mượn Lexus chơi Tết nhận phản hồi ít ai ngờ tới - Ảnh 2.

Chủ xe sở hữu cả chiếc Rolls-Royce Ghost hàng chục tỷ đồng.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bất ngờ là đa số bình luận đều chỉ trích hay mỉa mai chủ xe. Nhiều người cho rằng chủ xe chỉ muốn đưa lên để "câu like" và "bốc phét" chứ không có ý định cho mượn thật.

"Người thân quen, bạn bè đi đâu hết cả mà phải lên đây rao cho mượn thế?" - Một người bình luận.

Trong khi đó, có người tỏ ra lo lắng nếu chủ xe cho mượn chiếc xe đắt tiền như vậy: "Tấm lòng của cụ quá tốt, nhưng tài sản có giá trị cụ đừng chủ quan lại làm nẩy lòng tham của người khác như vậy, ơn ko thấy đâu mà thấy phiền à."

Chủ Rolls-Royce tìm người cho mượn Lexus chơi Tết nhận phản hồi ít ai ngờ tới - Ảnh 3.

Đáp lại là những ngờ vực.

Sau đó, chủ xe lên tiếng giải thích về hành động của mình, đồng thời trả lời về những nghi ngại của mọi người.

"Chào các cụ, em là người có ý định cho mượn xe hôm qua. Nhiều cụ là luật sư, chủ cho thuê xe khuyên em là không nên vì không có pháp nhân nên không làm hợp đồng được. Xe lại không có định vị nên cũng không quản lý được. Một số cụ nghi ngờ thiện chí của em, cũng đúng thôi xã hội giờ là vậy," chủ xe cho biết.

Chủ Rolls-Royce tìm người cho mượn Lexus chơi Tết nhận phản hồi ít ai ngờ tới - Ảnh 4.

Chủ xe sau đó bày tỏ nhã ý muốn cho thuê và dùng tiền để giúp đỡ người khác, cuối cùng nhận được nhiều lời khen.

Giải pháp mà chủ xe đưa ra là không phải cho mượn xe nữa mà cho thuê xe. Số tiền cho thuê xe thu được sẽ được tặng lại cho những gia đình cho người thân bị tai nạn giao thông. Chủ xe hứa sẽ đăng công khai sau đó.

Thái độ của nhiều người sau đó đã thay đổi. Đa số họ ủng hộ vị đại gia này và dành những lời chúc chân thành nhất trước khi bước sang năm mới Kỷ Hợi.

"Chủ thớt thân mến! Chúc chủ thớt sang năm mới mạnh khoẻ, thêm thật nhiều tiền và may mắn thuận lợi trong năm Hợi! Chủ thớt đừng để tâm những lời bình luận khiếm nhã họ đang ghen ăn tức ở với chủ thớt đấy!" - một dòng bình luận nhận được nhiều lượt thích.

"Tôi hi vọng sẽ có nhiều người có tấm lòng san sẻ như ông. Chúc ông sức khỏe thành công nhé," một người gửi lời chúc.

"Xã hội rất cần những người như bác. Chúc bác năm mới thật nhiều sức khoẻ để làm điều có ích cho đời!" - một người khác thêm vào.