Kia có thể chậm chân trong khâu tham chiến ở thị trường Ấn Độ nhưng cái kết họ nhận được nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng đang là rất ngọt ngào. Chỉ có duy nhất dòng tên Seltos mở bán tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới nhưng Kia đã nhanh chóng chen chân vào vị trí top 4 với doanh số khủng khiếp 40.000 xe bàn giao, 80.000 xe đặt chỉ từ vỏn vẹn cuối quý III đến nay. Seltos cũng nhanh chóng xây nền móng vững chắc khi trở thành dòng SUV bán chạy nhất tại Ấn Độ ngay từ tháng đầu tiên.

Đã cháy hàng thì chớ, Kia Seltos còn bị lái nhầm chân ga, chân phanh, lao từ tầng 2 đại lý xuống dưới... đâm vào chiếc Kia Seltos đang bàn giao - Ảnh 1.

Có thể nói mỗi showroom Kia tại Ấn Độ chỉ có đúng 1, 2 chiếc Seltos trưng bày duy nhất, đôi lúc thậm chí là không có xe khi lượng khách đến mua quá dồn dập. Vậy nên khi vụ tai nạn hy hữu xảy ra hồi cuối tuần qua tại đại lý Navi Mumbai Pavel ở nước này khiến tận 2 chiếc Seltos phải vào xưởng sửa chữa cùng 1 lúc, không ít khách hàng đang chờ bàn giao xe đã phải lắc đầu ngán ngẩm.

Đã cháy hàng thì chớ, Kia Seltos còn bị lái nhầm chân ga, chân phanh, lao từ tầng 2 đại lý xuống dưới... đâm vào chiếc Kia Seltos đang bàn giao - Ảnh 2.

Theo Rush Lane, lỗi nhầm số tiến và lùi của 1 nhân viên đại lý khi điều khiển xe về vị trí trưng bày đã khiến 1 chiếc Seltos phi thẳng ra ngoài cửa sổ tầng 2 lao xuống bên dưới. Trớ trêu hơn, ngay sát vị trí xe lao xuống khi đó là… 1 chiếc Seltos khác chờ bàn giao cho khách đang làm thủ tục bên trong đại lý.

Đã cháy hàng thì chớ, Kia Seltos còn bị lái nhầm chân ga, chân phanh, lao từ tầng 2 đại lý xuống dưới... đâm vào chiếc Kia Seltos đang bàn giao - Ảnh 3.

Hậu quả để lại là "nạn nhân" trực tiếp móp đầu, vỡ kính và có lẽ phải mất vài tuần vào xưởng đại tu lại trong khi nạn nhân bất đắc dĩ bị lùi ngày bàn giao để sửa lại phần cột A và cửa trước móp méo do va chạm cùng nụ cười méo xệch của vị khách chỉ còn cách thời điểm rước xe về garage vốn dĩ chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ…

Đã cháy hàng thì chớ, Kia Seltos còn bị lái nhầm chân ga, chân phanh, lao từ tầng 2 đại lý xuống dưới... đâm vào chiếc Kia Seltos đang bàn giao - Ảnh 4.

Dù vậy, vẫn còn may khi không có thương vong nào về người được nhắc tới, cả anh chàng nhân viên đại lý cũng không bị thương nhờ túi khí bung kịp thời.

Tham khảo: Motor1

Đã cháy hàng thì chớ, Kia Seltos còn bị lái nhầm chân ga, chân phanh, lao từ tầng 2 đại lý xuống dưới... đâm vào chiếc Kia Seltos đang bàn giao - Ảnh 5.