Một doanh nghiệp chuyên kinh doanh siêu xe tư nhân tại TP.HCM vừa nhá hàng hình ảnh về chiếc McLaren Senna GTR. Từng có tin đồn về việc siêu phẩm này đã có mặt tại TP.HCM hồi tháng 8/2022, nhưng cho đến nay thông tin trên vẫn chưa được xác nhận bởi đơn vị bán hàng.

Doanh nghiệp tư nhân nhá hàng McLaren Senna GTR đầu tiên tại Việt Nam: Siêu phẩm chỉ dành cho đường đua - Ảnh 1.

Chiếc McLaren Senna GTR được cho là đã về Việt Nam

McLaren Senna GTR chỉ sản xuất giới hạn 75 chiếc trên toàn thế giới. Số lượng xe bán ra khá khiêm tốn so với 500 chiếc của Senna bản thường. Chiếc xe được đơn vị kinh doanh tư nhân hé lộ mang số thứ tự 33. Phần đầu và thân xe còn xuất hiện dòng chữ Richard Mille – thương hiệu đồng hồ xa xỉ đến từ Thụy Sĩ.

Doanh nghiệp tư nhân nhá hàng McLaren Senna GTR đầu tiên tại Việt Nam: Siêu phẩm chỉ dành cho đường đua - Ảnh 2.

Senna GTR là mẫu xe thứ 3 được gắn cái tên "GTR" trong các dòng xe của McLaren, bên cạnh các mẫu F1 GTR và P1 GTR. Tương tự hai mẫu xe trước đó, Senna GTR là phiên bản hiệu suất cao, nhẹ hơn và được phát triển riêng dành cho đường đua.

Doanh nghiệp tư nhân nhá hàng McLaren Senna GTR đầu tiên tại Việt Nam: Siêu phẩm chỉ dành cho đường đua - Ảnh 3.

Với mục đích sử dụng đặc biệt, McLaren Senna GTR không thể lăn bánh hợp pháp trên đường phố. Tuy nhiên điều đó cũng không quá quan trọng bởi nhiều đại gia Việt ngày nay chủ yếu mua xe về nhằm mục đích trưng bày thay vì đăng ký chạy ra đường.

Doanh nghiệp tư nhân nhá hàng McLaren Senna GTR đầu tiên tại Việt Nam: Siêu phẩm chỉ dành cho đường đua - Ảnh 4.

Tuy được phát triển dựa trên mẫu 720S nhưng thiết kế của Senna GTR khác hoàn toàn sao cho phù hợp với đường đua, tiêu biểu như cánh gió kích thước lớn, cũng như tối ưu hóa đầu và đuôi xe để có tính khí động học cao.

Doanh nghiệp tư nhân nhá hàng McLaren Senna GTR đầu tiên tại Việt Nam: Siêu phẩm chỉ dành cho đường đua - Ảnh 5.

Về vận hành, Senna GTR vẫn sử dụng khối động cơ V8 twin turbo mã hiệu M840TR, kết hợp cùng hệ thống ống xả từ hợp kim Inconel và Titan giúp sản sinh công suất 825 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm. So với Senna thông thường, phiên bản GTR mạnh hơn 25 mã lực.

Bên cạnh đó, khối lượng của Senna GTR cũng giảm hơn 180 kg, từ 1.374 kg trên phiên bản tiêu chuẩn xuống 1.188 kg. Do đó, tỷ lệ công suất/khối lượng của Senna GTR đạt mức ấn tượng: 694 mã lực/tấn. Tỉ số này cao hơn tất cả những mẫu xe mà McLaren Automotive từng sản xuất, kể cả F1 GTR và P1 GTR.

Hình ảnh chiếc xe trong container được cho là để đưa về Việt Nam

Với mục đích sinh ra dành cho đường đua, tất cả các tiện nghi trên xe đều được lược bỏ. Thay vào đó, McLaren đã trang bị lên Senna GTR hệ thống radio xe đua, ghi dữ liệu đường đua, hệ thống dập lửa, nâng khí nén và điều hòa.

Tại thị trường quốc tế, McLaren Senna GTR có giá không dưới 1,6 triệu USD (tương đương 38 tỷ đồng). Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu giá xe ở Việt Nam lên tới cả trăm tỷ đồng sau thuế.

Ở Việt Nam hiện nay có 2 chiếc McLaren Senna. Một chiếc thuộc sở hữu của đại gia Hoàng Kim Khánh. Chiếc còn lại nằm trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Hai chiếc này đều không phải bản đua.

https://www.facebook.com/autoprovn