Hơn một ngày qua, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh cán bộ chiến sĩ CSGT tỉnh Bắc Ninh dùng xe đặc chủng đưa cháu bé đi cấp cứu thời điểm Quốc lộ 1 bị cấm đường phục vụ đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vào sáng 2/3.

Theo thông tin chia sẻ, sự việc diễn ra tại khu vực cầu Bồ Sơn, đối diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Thời điểm này Quốc lộ 1 cùng cầu Bồ Sơn bị cấm đường phục vụ cho việc lưu thông của đoàn xe Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rời Hà Nội sau chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Khoảng 11h30 cùng ngày, khi tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh đang làm nhiệm vụ thì một phụ nữ bế cháu nhỏ mặt tím tái chạy đến khóc lóc nói do cấm đường nên không đưa con đi bệnh viện được.

Trước tình thế cấp bách đó, cán bộ chiến sĩ CSGT Bắc Ninh đã dùng bộ đàm điện xin ý kiến lãnh đạo. Được lãnh đạo nhất trí, một CSGT đã dùng xe đặc chủng chở hai mẹ con cháu bé đến bệnh viện.

Ngay khi lan truyền trên mạng, đông đảo cư dân mạng cho rằng đây là hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ CSGT Bắc Ninh.

Sáng 3/3, trao đổi với PV, Thiếu tá Trần Minh Tiệp - Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận và cho biết, anh cùng các đồng đội trong tổ công tác khá bất ngờ khi biết cư dân mạng chia sẻ hình ảnh.

Thiếu tá Tiệp cho biết, vụ việc xảy ra trong tình huống cấp bách. Khi đến bệnh viện, mẹ cháu bé khẩn trương đưa con vào bên trong, còn tổ công tác lập tức quay lại thực hiện nhiệm vụ, nên tới thời điểm này, đơn vị cũng không biết mẹ con cháu bé tên gì, ở đâu.