Xếp dưới dòng xe Lux (viết tắt của Luxury) sẽ là dòng Premium. Với dòng xe này, VinFast định vị ở một tầm thấp hơn một chút với mức giá phổ thông để đáp ứng nhu cầu rộng rãi của người tiêu dùng.

Dòng xe này gồm 7 mẫu, phủ sóng khắp các phân khúc A, B, C và D. Hạng A là hatchback (giống Fadil). Hạng B có CUV (tương đương Hyundai Kona). Hạng C có 1 mẫu sedan và 1 CUV (như bộ đôi Mazda3 và CX-5). Hạng D có 1 mẫu sedan (nhỏ hơn Lux A2.0), 1 mẫu SUV và 1 mẫu xe gia đình.

Công bố VinFast Pre - 7 mẫu ô tô phủ rộng các cỡ A, B, C, D đe doạ các hãng xe phổ thông tại Việt Nam - Ảnh 1.

VinFast làm cả dòng MPV cho gia đình.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết VinFast luôn chú trọng mở rộng danh mục sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của những nhóm khách hàng riêng biệt. Việc ra mắt thêm dòng Pre với 7 mẫu xe mới, trải rộng tất cả các phân khúc, từ xe cỡ nhỏ đến các mẫu xe đa dụng thể thao và xe gia đình sẽ hiện thực hóa mục tiêu này.

Như vậy, VinFast muốn khai thác tất cả các dòng xe phổ thông đang có nguồn cầu lớn tại Việt Nam. Các phân khúc hatchback B, CUV B, sedan C và CUV C đang có doanh số bán hàng tốt và tăng trưởng đều với những sản phẩm tiêu biểu đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Danh mục sản phẩm trong các phân khúc này cũng không ngừng tăng lên, tạo thách thức lớn cho hãng xe Việt để cạnh tranh.

Công bố VinFast Pre - 7 mẫu ô tô phủ rộng các cỡ A, B, C, D đe doạ các hãng xe phổ thông tại Việt Nam - Ảnh 2.

Một bản thiết kế mẫu sedan hạng C của VinFast.

Mặc dù là dòng xe thấp hơn, Premium vẫn được thiết kế bởi studio nổi tiếng thế giới là Italdesign, Torino Design hoặc Pininfarina. Hiện tại, VinFast đang kêu gọi người dân đóng ý kiến cho những mẫu phác thảo đã có sẵn thông qua chương trình "Chọn xế yêu cùng VinFast - 3" kèm theo giải thưởng có tổng giá trị tới gần 800 triệu đồng cho những người bình chọn xuất sắc nhất.

Bạn đọc có thể bình chọn thiết kế 7 mẫu xe Premium của VinFast tại đây.

img
img
img
img
img
img
img