Sáng 1/10, thương hiệu xe máy điện Nhật Bản Tsubame E Time cùng đối tác là công ty cổ phần 216 đã đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu Tsubame E Time Việt Nam bằng lễ ra mắt chính thức tại Hà Nội. Cũng chính tại buổi lễ, 100 chiếc xe máy điện hiệu Tsubame E Time đã được trao tặng cho CATP Hà Nội, với mong muốn hỗ trợ lực lượng CATP trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự thủ đô. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng một số đại diện ban, ngành của thành phố đã có mặt tại buổi lễ này.


Đại diện công ty xe máy điện Tsubame E Time trao quà tặng cho đại diện CATP Hà Nội

Đại diện công ty xe máy điện Tsubame E Time trao quà tặng cho đại diện CATP Hà Nội

Tsubame E Time thể hiện rõ tham vọng chinh phục thị trường xe máy sạch, thân thiện môi trường và đã có sự nghiên cứu thị trường dài lâu trước khi vào Việt Nam. Công ty này cho biết 70% lượng tiêu thụ xe máy toàn thế giới là từ Châu Á, trong đó, Việt Nam có thể coi là "cường quốc" của xe máy. Lựa chọn Viêt Nam làm nơi đầu tư là hoàn toàn hợp lý.


Ông Yamamoto Tomohiro, giám đốc công ty TNHH Tsubame E Time Việt Nam phát biểu trong lễ khai trương.

Ông Yamamoto Tomohiro, giám đốc công ty TNHH Tsubame E Time Việt Nam phát biểu trong lễ khai trương.

Hơn nữa, các vấn nạn về môi trường và ô nhiễm không khí tác động xấu lên chất lượng sống của con người, khiến xe máy điện sạch sẽ là giải pháp thay thế hữu ích cho xe máy xăng truyền thống hiện nay, khi hạ tầng cơ sở vẫn chưa thể đáp ứng tốt cho một cuộc chuyển dịch quy mô sang sử dụng ô tô và giao thông công cộng.

Vì lẽ đó, xe máy điện E08 của thương hiệu Tsubame E Time đến từ Nhật Bản đã chính thức ra mắt thị trường Việt với một số tính năng hữu ích được nghiên cứu riêng cho điều kiện khí hậu Việt Nam.

img

E08 sở hữu thiết kế nhỏ gọn với chiều rộng 1766mm, dài 615mm, cao 1081mm, dễ điều khiển, phù hợp với giới trẻ Việt Nam và điều kiện giao thông đô thị.

img

E08 được trang bị ắc quy 48V – 20H, thời gian sạc đầy là 80 và có thể đi được tối đa 50 km cho một lần sạc. Tốc độ tối đa xe đạt được là 40 km/h. Để thích nghi với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, bộ điều tốc được đưa vào bên trong cốp xe, đồng thời xe có tính năng chống nước cho các bộ phận điện quan trọng.

img

Xe khá an toàn khi được trang bị phanh đĩa cho bánh trước và phanh cơ cho bánh sau.

img

Ưu điểm vượt trội so với nhiều dòng xe điện khác là được trang bị chìa khóa điều khiển từ xa và hệ thống đèn pha điều chính hướng. Với tính năng này, người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển và bật sáng chiếc xe từ xa.

Theo tính toán của nhà sản xuất, mức độ tiêu thụ điện của E08 là 0.014kWh/km, đồng nghĩa với việc chi phí để vận hành 200km là 6.000 đồng.

Hiện chưa rõ các mẫu xe điện trang bị cho lực lượng CATP có thêm dấu hiệu nhận diện đặc biệt nào không.