BMW i Vision DEE (Digital Emotional Experience - trải nghiệm cảm xúc kỹ thuật số) là một trong những mẫu xe mới được mang tới tham dự triển lãm CES 2023 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.

Điểm đáng chú ý nhất trên BMW i Vision DEE là việc xe trang bị khung gầm Neue Klasse phục vụ xe thuần điện của tập đoàn Đức từ giai đoạn 2025 trở đi. Các mẫu xe trang bị nền tảng này đầu tiên sẽ là 3-Series thuần điện (i3) và X3 thuần điện (iX3).

Đi kèm nền tảng này là pin mới với mật độ năng lượng dày hơn 20% cho tầm vận hành tăng 30% trong khi thời gian sạc rút ngắn một khoảng tương tự.

Về thiết kế, BMW i Vision DEE có nhiều điểm chung với i Vision Circular ra mắt vào 2021. Theo thương hiệu chủ quản, họ đang chuyển đổi sang ngôn ngữ thiết kế đơn giản hơn sau nhiều năm chọn triết lý giàu điểm nhấn nổi bật, thậm chí tới mức gây tranh cãi, làm chủ đạo.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 7.

Concept nằm ở phân khúc sedan cỡ trung này có thiết kế khá mới lạ dù đâu đó vẫn xuất hiện những chi tiết đặc trưng của thương hiệu xứ Bavaria như gờ Hofmeister, đèn pha kép hay tản nhiệt hình quả thận. Đầu và đuôi xe được làm ngắn để tối ưu khoảng cách giữa 2 trục qua đó tạo thành cabin rộng rãi hơn.

Một điểm đặc biệt của BMW i Vision DEE là lớp sơn/wrap bên ngoài có tên e-Ink. Tại CES 2022, BMW đã mang một chiếc SUV iX trang bị e-Ink tới cho người dùng chiêm ngưỡng, tuy nhiên khi đó xe chỉ đổi được màu giữa trắng và xám chứ không "thiên biến vạn hóa" như video về i Vision DEE. Chưa rõ công nghệ này đã đủ hoàn chỉnh để ứng dụng trên xe thành phẩm hay chưa.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho các dòng xe điện tương lai như 3-Series, X3 EV

Nội thất BMW i Vision DEE loại bỏ hoàn toàn hệ thống điều khiển bằng vật lý, thay vào đó là giao diện cảm ứng xuất hiện dày đặc để điều khiển màn HUD kính lái và cả cửa sổ - nay cũng là dàn màn hình khổng lồ rải rác trên xe. Vô lăng sử dụng chấu dọc đi kèm giao diện chữ U khá lạ mắt.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 12.

Thông số kỹ thuật của BMW i Vision DEE sẽ được công bố vào cuối năm nay khi khung gầm này và các xe thành phẩm đi kèm tiến gần hơn tới trạng thái hoàn chỉnh.

Một số hình ảnh khác của BMW i Vision DEE:

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 15.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 16.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 17.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 18.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 19.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 20.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 21.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 22.

BMW hé lộ concept có tên dị sẽ là nền tảng cho 3-Series, X3 EV - Ảnh 23.

https://cca.autopro.com.vn/